เมื่อเซียนโปรดักส์บิวตี้ ไปช้อปปิ้งที่เกาหลี

เคยสงสัยไหมว่าเหล่าพ่อค้าแม่ค้าพรีออเดอร์เสาะหาเครื่องสำอางจากเกาหลีราคาถูกสุดๆ จากที่ไหน เห็นทีต้องใช้วันลาพักร้อน กดจองตั๋วไปสืบหาความจริง พร้อมพาตัวเองไปพักผ่อนช้อปปิ้งให้หนำใจ


ยิ่งช่วงกลางปีนี่แหละเหมาะที่สุด เพราะหลายๆ สายการบินกำลังแข่งกันออกตั๋วโปรโมชันสุดคุ้ม สามารถคุมงบให้อยู่ในหลักพันบาท หากวางแผนช้อปปิ้งให้ดีเพื่อไม่ให้เสียทรัพย์ยิบย่อย ควรศึกษาย่านช้อปปิ้งและลิสต์รายการสินค้าที่อยากได้ให้พร้อม

korea3

สำหรับทริคไม่ลับฉบับนี้ เราขอแนะนำลายแทงด้านความสวยความงามให้คุณได้ทำการบ้านก่อนเดินทางจริง เริ่มต้นกันที่จุดเช็กอินแรก "ย่านมยองดง” หรือที่คนไทยเรียกกันติดปากว่า “เมียงดง" ชื่อนี้คุ้นหูเป็นอย่างยิ่งสำหรับสาวนักช้อป เพราะถือเป็นย่านไฮไลต์ด้านการช้อปปิ้งในกรุงโซล เนื่องจากทุกตรอกซอกซอยรายล้อมไปด้วยร้านเครื่องสำอาง เสื้อผ้า และสินค้าแฟชั่น หรือใครช้อปปิ้งจนเหนื่อย อยากชมชิมสตรีทฟู้ดดั้งเดิมของเกาหลี ที่นี่ก็มีครบครัน


ไม่พูดพร่ำให้เสียเวลา ใครเลือกเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน มี 2 สายผ่านย่านเมียงดง คือรถไฟใต้ดินสาย 2 สถานี Euljiro 1-ga ทางออก 6 เดินไปอีกประมาณ 200 เมตร และ 2.รถไฟใต้ดินสาย 4 สถานี Myeongdong ทางออก 6 ซึ่งสะดวกที่สุด เพราะออกจากสถานีรถไฟฟ้ามา คุณก็จะพบกับร้านเครื่องสำอางแบรนด์ต่างๆ ทั้งของเกาหลีและต่างประเทศที่เรียงรายตามถนนรวมแล้วกว่า 1,000 ร้าน


เริ่มร้านแรก คุณจะเจอกับ Nature Republic สินค้าแนะนำระดับยาสามัญประจำบ้านที่คุณเองก็ควรมีติดไว้คือ เจลว่านหางจระเข้ (Aloe Vera 92 Soothing Gel) ในไทยสนนราคาขายหน้าช็อปอยู่ที่ 230 บาท ราคาพรีออเดอร์ซื้อขายราว 180-200 บาท แต่ที่เมียงดงคุณจะเจอราคาขาย 4,400 วอน คูณหารเป็นเงินไทยกับค่าเงิน 0.027 วอนต่อบาท อยู่ที่ไม่เกิน 120 บาท ยังไม่รวมถึงการจัดโปรโมชันหน้าร้านที่มักจะเอาออกมาลด-แลก-แจก-แถมกันบ่อยๆ

ว้าวกับราคาร้านแรกที่ถูกกว่าไทยเกือบครึ่งกันแล้ว อีกหนึ่งแบรนด์ที่ไม่อยากให้พลาดในย่านเมียงดง คือ Laneige เทียบราคาโปรดักต์ใหม่สกินแคร์ Cream Skin Refiner ที่เปิดตัวในไทยไม่นานมานี้ด้วยราคา 950 บาท สินค้าพรีออเดอร์ราคาซื้อขายที่ประมาณ 700 บาท ขณะที่หน้าช็อปเมียงดงจัดโปรโมชั่นลด 10% จาก 28,000 วอน เหลือ 25,200 วอน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 680 บาท ถูกกว่าไทยคำนวณคร่าวๆ ประมาณ 30% ยังไม่นับรวมของแถมเทสเตอร์อีกเพียบ


ทีเด็ดในย่านเมียงดงไม่ได้มีเท่านี้ ตลอดทุกซอกซอย คุณสามารถมองหาแบรนด์เครื่องสำอางในใจคุณได้อีกเพียบ ทั้ง Etude House, Missha, The Face Shop, Holika Holika หรือแม้แต่ Banila co ที่เพิ่งเปิดช็อปในไทยไปไม่นาน

และอีกหนึ่งขุมทรัพย์ความสวยความงาม อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว บอกได้คำเดียวว่า คุณคือผู้โชคดี เพราะลายแทงสำคัญที่คุณพลาดไม่ได้คือร้าน "Baviphat" ร้านขายปลีกและขายส่งเครื่องสำอางเกาหลีที่ลดสูงสุดถึง 70% โดยร้านนี้จะรวมหลากหลายแบรนด์ไว้ด้วยกัน ทั้ง Etude House, 3CE ที่ลดราคาต่ำกว่าช็อปราว 30 - 40% นอกจากนี้ยังมีเคาน์เตอร์แบรนด์อย่าง Sulwhasoo ที่ขนเอาสินค้าแบบขายเดี่ยวและขายเซ็ตออกมาลดราคากว่า 30% แถมยังมีแบรนด์ Dr.Jart และ Leaders ที่ลดสูงสุดถึง 70%


ร้าน "Baviphat" ยังมีสาขาใหญ่อยู่ที่ “ย่านอีแด” ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา (Ewha Woman University) ถนนสายช้อปปิ้งอีกแห่งของกรุงโซล การเดินทางก็แสนง่าย สามารถนั่งรถไฟใต้ดินมาลงสถานี Ehwa Woman University ทางออก 2 เดินตามทางจนสุดที่สี่แยกแล้วเลี้ยวซ้าย จากนั้นเดินตรงมาอีกประมาณ 500 เมตรให้เลี้ยวซ้ายอีกครั้ง ขอแอบกระซิบว่าหากช้อปปิ้งกับทางร้านครบ 400,000 วอน คุณจะได้สินค้าราคาส่งที่ถูกเพิ่มขึ้นอีก เรียกได้ว่าเดินทางมาเกาหลีครั้งนี้ นอกจากจะได้เครื่องสำอางเลือกเองแบบถูกใจแล้ว กลับไปอาจได้ไอเดียทำธุรกิจรับพรีออเดอร์เพิ่มด้วย

ก่อนลองสนามทดสอบตลาดด้วยการช้อปปิ้งติดไม้ติดมือกลับมา อย่าลืมสมัครบัตรเครดิต SCB JCB Platinum พกติดตัวไปด้วย เพราะเมื่อใช้จ่ายที่ประเทศเกาหลี ญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงคโปร์ และไต้หวัน รับเครดิตเงินคืน 3% ตั้งแต่บาทแรกเมื่อใช้จ่าย ที่สำคัญยังฟรีค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ ขาช้อปเครื่องสำอางเกาหลี ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!