ข้อกำหนดและเงื่อนไขรายการส่งเสริมการขาย “ASPIRE HIGHER, ATTAIN GREATER ยกระดับประสบการณ์ความมั่งคั่ง ที่ออกแบบมาเพื่อคุณ”สำหรับลูกค้าที่มีสถานะ SCB FIRST กับธนาคาร

  1. รายการส่งเสริมการขาย “ASPIRE HIGHER, ATTAIN GREATER ยกระดับประสบการณ์ความมั่งคั่ง ที่ออกแบบมาเพื่อคุณ” (“รายการส่งเสริมการขาย”) นี้ ระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2568 ถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2568 ("ระยะเวลารายการส่งเสริมการขาย”)
  2. ลูกค้าที่มีสิทธิเข้าร่วมรายการส่งเสริมการขาย จะต้องมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้
    • 2.1 เป็นลูกค้าประเภทบุคคลธรรมดาที่มีสถานะเป็น SCB FIRST ของธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) (“ธนาคาร”) และลูกค้ารายดังกล่าวมีสินทรัพย์รวม* กับธนาคารไม่เกิน 10 ล้านบาท ณ 31 กรกฎาคม 2568
    • 2.2 มีบัญชีกองทุนหรือเปิดบัญชีกองทุนใหม่กับบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด (“SCBAM”) ประเภทบัญชีเดี่ยวที่เปิดผ่านช่องทางของธนาคารในนามของตนเองเท่านั้น ภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2568 ทั้งนี้ ธนาคารจะพิจารณาเลขประจำตัวประชาชนของเจ้าของบัญชีกองทุน ซึ่งจะต้องเป็นเลขเดียวกันกับเลขประจำตัวประชาชนของลูกค้าที่มีสถานะ SCB FIRST ตามข้อ 2.1
    • 2.3 ลูกค้าที่มีสถานะ SCB FIRST (ตามข้อ 2.1) จะต้องดำเนินการตามเงื่อนไขดังต่อไปนี้
      2.3.1 มีการเพิ่มยอดสินทรัพย์รวมกับธนาคารตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไป ภายในระยะเวลารายการส่งเสริมการขาย และ
      2.3.2 ต้องถือครองยอดสินทรัพย์ที่เพิ่มขึ้นดังกล่าวไว้เป็นมูลค่าเฉลี่ยในแต่ละเดือนไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาท (เงื่อนไขการคำนวณมูลค่าการถือครองยอดสินทรัพย์ที่ระบุในข้อ 2.5) เป็นระยะเวลา 4 เดือนติดต่อกัน นับจากเดือนที่มีการเพิ่มยอดสินทรัพย์รวมครบ 10 ล้านบาท เมื่อเปรียบเทียบกับวันที่ 31 กรกฎาคม 2568
    • 2.4 ลูกค้าที่ปฏิบัติตามเงื่อนไขในข้อ 2.3 จะมีสิทธิได้รับ Fund Back หน่วยลงทุน SCBDBOND(A) หรือ SCBMONEY(A) มูลค่า 15,000 บาท ต่อลูกค้า 1 ราย ตามเงื่อนไขดังต่อไปนี้
      2.4.1 ลูกค้าที่รับความเสี่ยงได้ตั้งแต่ระดับ 2 ขึ้นไป และเคยมีประสบการณ์ลงทุนกับธนาคาร จะได้รับหน่วยลงทุน SCBDBOND(A)
      2.4.2 ลูกค้าที่ไม่เคยมีประสบการณ์ลงทุนกับธนาคาร ไม่ว่าจะมีความเสี่ยงในระดับใด หรือเคยมีประสบการณ์การลงทุน แต่รับความเสี่ยงได้น้อยกว่าระดับ 2 จะได้รับหน่วยลงทุน SCBMONEY(A)
    • 2.5 การคำนวณมูลค่าการถือครองยอดสินทรัพย์เพื่อรับ Fund Back หน่วยลงทุน SCBDBOND(A) หรือ SCBMONEY(A) ตามรายการส่งเสริมการขายนี้ จะใช้การคำนวณตามหลักเกณฑ์และวิธีการดังต่อไปนี้
      2.5.1 การถือครองยอดสินทรัพย์ไว้เป็นมูลค่าเฉลี่ยในแต่ละเดือน ให้คำนวณจากมูลค่ายอดสินทรัพย์รวมของลูกค้า ณ สิ้นวันทุกวันของเดือนนั้นๆ หารด้วยจำนวนวันของเดือนนั้นๆ โดยจะต้องมีมูลค่าเฉลี่ยไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาทในแต่ละเดือน
      2.5.2 ตัวอย่าง
      นาย ก. มีสินทรัพย์รวม ณ วันที่ 31 กรกฎาคม 2568 มูลค่า 5 ล้านบาท ต่อมาในเดือนสิงหาคม 2568 นาย ก. นำเงินฝากเข้าบัญชีเงินฝากออมทรัพย์เป็นจำนวนเงิน 10 ล้านบาท ดังนั้น นาย ก. จะมียอดสินทรัพย์รวม ณ วันที่ 31 สิงหาคม 2568 เป็นมูลค่าเท่ากับ 15 ล้านบาท
      ในเดือนกันยายน 2568 นาย ก. ไม่มีธุรกรรมทางการเงิน โดยมียอดสินทรัพย์รวม ณ วันที่ 30 กันยายน 2568 เป็นมูลค่าเท่ากับ 15 ล้านบาท และมีการถือครองยอดสินทรัพย์ไว้เป็นมูลค่าเฉลี่ยในเดือนกันยายน 2568 เป็นจำนวนเงิน 15 ล้านบาท ซึ่งเป็นไปตามเงื่อนไขการถือครองยอดสินทรัพย์ที่เพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาท
      ในเดือนตุลาคม 2568 นาย ก. ไม่มีธุรกรรมทางการเงิน โดยมียอดสินทรัพย์รวม ณ วันที่ 31 เดือนตุลาคม 2568 เป็นมูลค่าเท่ากับ 15 ล้านบาท และมีการถือครองยอดสินทรัพย์ไว้เป็นมูลค่าเฉลี่ยในเดือนตุลาคม 2568 เป็นจำนวนเงิน 15 ล้านบาท ซึ่งเป็นไปตามเงื่อนไขการถือครองยอดสินทรัพย์ที่เพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาท
      ในเดือนพฤศจิกายน 2568นาย ก. ได้มีการทำธุรกรรมบัญชีเงินฝาก ดังนี้
      • วันที่ 5 พฤศจิกายน ถอนเงินจากบัญชีเงินฝากออมทรัพย์เป็นจำนวนเงิน 2 ล้านบาท
      • วันที่ 15 พฤศจิกายน ถอนเงินจากบัญชีเงินฝากออมทรัพย์เป็นจำนวนเงิน 4 ล้านบาท
      • วันที่ 20 พฤศจิกายน ฝากเงินเข้าบัญชีเงินฝากออมทรัพย์เป็นจำนวนเงิน 10 ล้านบาท
      • วันที่ 30 พฤศจิกายน ฝากเงินจากบัญชีเงินฝากออมทรัพย์เป็นจำนวนเงิน 7 ล้านบาท
      ดังนั้น นาย ก. จะมียอดสินทรัพย์รวม ณ วันที่ 30 พฤศจิกายน 2568 เป็นมูลค่าเท่ากับ 26 ล้านบาท แต่จะมีการถือครองยอดสินทรัพย์ไว้เป็นมูลค่าเฉลี่ยในเดือนพฤศจิกายน 2568 เป็นจำนวนเงิน 15 ล้านบาท ซึ่งเป็นไปตามเงื่อนไขการถือครองยอดสินทรัพย์ที่เพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาท
      ในเดือนธันวาคม 2568นาย ก. ได้มีการทำธุรกรรมบัญชีเงินฝาก ดังนี้
      • วันที่ 5 ธันวาคม ถอนเงินจากบัญชีเงินฝากออมทรัพย์เป็นจำนวนเงิน 1 ล้านบาท
      • วันที่ 15 ธันวาคม ถอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากออมทรัพย์เป็นจำนวนเงิน 2 ล้านบาท
      • วันที่ 26 ธันวาคม ฝากเงินเข้าบัญชีเงินฝากออมทรัพย์เป็นจำนวนเงิน 5 ล้านบาท
      ดังนั้น นาย ก. จะมียอดสินทรัพย์รวม ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2568 เป็นมูลค่าเท่ากับ 28 ล้านบาท แต่จะมีการถือครองยอดสินทรัพย์ไว้เป็นมูลค่าเฉลี่ยในเดือนธันวาคม 2568 เป็นจำนวนเงิน 25 ล้านบาท ซึ่งเป็นไปตามเงื่อนไขการถือครองยอดสินทรัพย์ที่เพิ่มขึ้นเป็นมูลค่าเฉลี่ยในแต่ละเดือนไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาท

      กรณีนี้ นาย ก. จึงมีสิทธิได้รับ Fund Back หน่วยลงทุน SCBDBOND(A) หรือ SCBMONEY(A) ตามรายการส่งเสริมการขายนี้ เนื่องจากนาย ก. มีการถือครองยอดสินทรัพย์ส่วนเพิ่มไว้เป็นมูลค่าเฉลี่ยในเดือนกันยายน 2568 ถึงเดือนธันวาคม 2568 ในแต่ละเดือน ไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาท
    • 2.6 ตัวอย่างการนับช่วงเวลาการเพิ่มยอดสินทรัพย์รวมกับธนาคารและระยะเวลาถือครองสินทรัพย์ตามเงื่อนไขรายการส่งเสริมการขาย
      เดือนที่ลูกค้าเพิ่มยอดสินทรัพย์รวมครบ 10 ล้านบาทตามเงื่อนไขรายการส่งเสริมการขายช่วงเวลาการถือครองสินทรัพย์รวมที่เพิ่มขึ้นกับธนาคารเป็นระยะเวลาติดต่อกัน 4 เดือน (โดยในแต่ละเดือนต้องมียอดสินทรัพย์เฉลี่ยต่อเดือนเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาท) 
      เดือนที่ 1เดือนที่ 2เดือนที่ 3เดือนที่ 4
      สิงหาคม 2568กันยายน 2568ตุลาคม 2568พฤศจิกายน 2568ธันวาคม 2568
      กันยายน 2568ตุลาคม 2568พฤศจิกายน 2568ธันวาคม 2568มกราคม 2569
      ตุลาคม 2568พฤศจิกายน 2568ธันวาคม 2568มกราคม 2569กุมภาพันธ์ 2569
  3. ธนาคารจะจัดสรรหน่วยลงทุนของกองทุนเปิดไทยพาณิชย์ Dynamic Bond (ชนิดสะสมมูลค่า) - SCBDBOND(A) หรือกองทุนเปิดไทยพาณิชย์ ตราสารตลาดเงิน (ชนิดสะสมมูลค่า) – SCBMONEY(A) ให้แก่ลูกค้าที่ปฏิบัติตามเงื่อนไขครบถ้วนภายใน 60 วัน นับจากวันสุดท้ายของเดือนสุดท้ายที่ลูกค้าถือครองสินทรัพย์ตามเงื่อนไขของรายการส่งเสริมการขายนี้ ทั้งนี้ ในกรณีที่ลูกค้ามีบัญชีกองทุนมากกว่า 1 บัญชี ธนาคารขอสงวนสิทธิ์ในการจัดสรรหน่วยลงทุนในบัญชีกองทุนล่าสุดที่ลูกค้ามีการทำรายการ
  4. ในกรณีที่ลูกค้าไม่เปิดบัญชีกองทุนกับ SCBAM ภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2568 หรือในกรณีที่ลูกค้าสิ้นสุดสถานะการเป็นลูกค้า SCB FIRST ของธนาคารในระยะเวลารายการส่งเสริมการขาย หรือก่อนครบกำหนดระยะเวลา 60 วันหลังจากระยะเวลาถือครองสินทรัพย์ตามเงื่อนไขเป็นระยะเวลาติดต่อกัน 4 เดือนสิ้นสุดลง หรือในกรณีที่ลูกค้าไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขของรายการส่งเสริมการขายนี้ (แล้วแต่กรณี) ธนาคารขอสงวนสิทธิ์ไม่มอบ Fund Back ตามรายการส่งเสริมการขายนี้ให้แก่ลูกค้ารายดังกล่าว
  5. ในกรณีที่มีรายการส่งเสริมการขายหลายรายการในช่วงเวลาเดียวกัน (ซึ่งรวมถึงรายการส่งเสริมการขายของ SCBAM) และลูกค้าเข้าเงื่อนไขที่จะได้รับของกำนัลและ/หรือสิทธิประโยชน์จากรายการส่งเสริมการขายหลายรายการ (ซึ่งรวมถึงรายการส่งเสริมการขายของ SCBAM) ลูกค้ามีสิทธิได้รับของกำนัลและ/หรือสิทธิประโยชน์ที่มีมูลค่าสูงสุดเพียง 1 รายการเท่านั้น และของกำนัลและ/หรือสิทธิประโยชน์ดังกล่าว จะต้องไม่เกินร้อยละ 0.2 ของยอดเงินลงทุนทั้งหมดที่ลูกค้าลงทุนตลอดช่วงระยะเวลารายการส่งเสริมการขาย
  6. มูลค่าของของกำนัลที่ลูกค้าจะได้รับคิดเป็นอัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้นไม่เกินร้อยละ 0.15 ต่อปี ของยอดเงินฝากรวมเฉลี่ยส่วนเพิ่มไม่เกิน 10 ล้านบาทตามเงื่อนไขของรายการส่งเสริมการขายนี้ เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยรายปี (Annual Percentage Rate : APR)
  7. ของกำนัลไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดหรือของกำนัลอื่นได้ และไม่สามารถโอนสิทธิในการรับของกำนัลให้แก่บุคคลอื่นได้ เว้นแต่จะได้รับความยินยอมจากธนาคารเป็นลายลักษณ์อักษร
  8. ในกรณีที่ลูกค้ามีคุณสมบัติไม่ถูกต้อง ไม่ครบถ้วน และ/หรือไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดและเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด หรือข้อมูลของลูกค้าเป็นเท็จหรือไม่ถูกต้อง หรือลูกค้าปฏิบัติฝ่าฝืนข้อกำหนดและเงื่อนไขนี้ไม่ว่าด้วยเหตุใด ลูกค้าตกลงให้ธนาคารมีสิทธิที่จะระงับและ/หรือ ยุติและ/หรือตัดสิทธิของลูกค้าในการรับของกำนัลได้ทันที โดยคำตัดสินของธนาคารเป็นที่สุด
  9. ธนาคารมีสิทธิเรียกให้ลูกค้าคืนของกำนัล และ/หรือให้ชำระเงินตามมูลค่าของของกำนัลในกรณีที่ตรวจพบในภายหลังว่า ลูกค้ามีคุณสมบัติไม่ถูกต้องครบถ้วนและ/หรือไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดและเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด
  10. ธนาคารมีสิทธิที่จะแก้ไขเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดและเงื่อนไขนี้ และ/หรือสิทธิประโยชน์ และ/หรือรายละเอียดต่างๆ และ/หรือระงับหรือยกเลิกรายการส่งเสริมการขายนี้ได้ตามที่หน่วยงานทางการ และ/หรือหน่วยงานที่มีอำนาจตามกฎหมายกำหนด และ/หรือตามการพิจารณาของธนาคาร โดยจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วันก่อนวันมีผลใช้บังคับ เว้นแต่ในกรณีที่มีเหตุสุดวิสัยหรือเหตุจำเป็นอื่นที่ไม่อาจแจ้งล่วงหน้าได้ ธนาคารจะแจ้งให้ทราบโดยเร็วที่สุดเท่าที่สามารถทำได้
  11. กรณีมีข้อขัดแย้ง และ/หรือ ข้อขัดข้อง และ/หรือข้อพิพาท ให้ถือคำตัดสินของธนาคารเป็นที่สุด
  12. ธนาคารจะมีการเก็บรวบรวม และใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้า เพื่อวัตถุประสงค์ในการดำเนินรายการส่งเสริมการขาย และวัตถุประสงค์อื่นตามที่ระบุในประกาศนโยบายความเป็นส่วนตัวของธนาคาร รวมถึงเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าให้แก่ SCBAM เพื่อวัตถุประสงค์ในการดำเนินรายการส่งเสริมการขายตามเงื่อนไขนี้ โดยลูกค้าสามารถอ่านเพิ่มเติมเพื่อเข้าใจถึงวิธีการที่ธนาคารและ SCBAM เก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล และเข้าใจสิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ที่ประกาศนโยบายความเป็นส่วนตัวที่เว็บไซต์ www.scb.co.th สำหรับของธนาคาร และที่ www.scbam.com สำหรับของ SCBAM
  13. สอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ SCB Call Center โทร. 02-777-7777

*สินทรัพย์รวมกับธนาคาร หมายถึง ยอดรวมในบัญชีเงินฝาก และ/หรือ เงินลงทุนผ่านช่องทางของธนาคารในกองทุนรวมภายใต้การบริหารของบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนไทยพาณิชย์ จำกัด เช่น กองทุน SSF/LTF/RMF, Term Fund เป็นต้น รวมถึงกองทุนภายใต้โครงการขายแบบเปิด (Open Architecture) ทั้งหมด และ/หรือ ตั๋วแลกเงินที่ออกโดยธนาคาร และ/หรือหุ้นกู้ที่ออกโดยธนาคาร และ/หรือบริษัท เอสซีบี เอกซ์ จำกัด (มหาชน) ที่มีระยะเวลา 6 เดือนขึ้นไป (ไม่นับรวมหุ้นกู้ด้อยสิทธิอื่นๆ) และ/หรือค่าเบี้ยประกันชีวิตที่ชำระในปีปัจจุบัน

คำเตือน

  • การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน
  • ศึกษาข้อมูลกองทุนและกองทุนหลักได้จากเว็บไซต์ของบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนที่เป็นผู้จัดตั้งและจัดการกองทุน
  • กองทุนบางประเภทไม่ได้มีการป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวน ผู้ลงทุนจึงอาจได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนแรกเริ่ม ทั้งนี้ กองทุนแต่ละประเภทมีนโยบายการลงทุนที่แตกต่างกันทั้งด้าน สินทรัพย์ ภูมิภาค ประเทศ หรือกลุ่มธุรกิจ ราคาของหลักทรัพย์จึงมีความผันผวนตามปัจจัยที่กระทบ โดยกองทุนที่ลงทุนในภูมิภาค ประเทศ หรือกลุ่มธุรกิจเดียว จะมีความเสี่ยงมากกว่ากองทุนประเภทที่มีการกระจายการลงทุนมากกว่า
  • การคำนวณผลตอบแทนการลงทุนใด ๆ ที่ปรากฏในเอกสารนี้ ถูกจัดทำขึ้นโดยอาศัยข้อมูลที่ธนาคารเก็บรวบรวมและมีอยู่ในระบบของธนาคารเท่านั้น รวมถึงอาศัยข้อสมมติฐานหลายประการ นอกจากนี้ สูตรที่ใช้ในการคำนวณดังกล่าวเป็นสูตรที่ธนาคารและ/หรือบริษัทในเครือของธนาคารกำหนดขึ้นเพื่อความเหมาะสมในการแสดงอัตราผลตอบแทนการลงทุนของธนาคารและ/หรือบริษัทในเครือของธนาคาร ดังนั้น วิธีการคำนวณที่ปรากฏในเอกสารนี้ จึงอาจเป็นวิธีที่แตกต่างจากวิธีที่ใช้คำนวณผลตอบแทนการลงทุนของสถาบันอื่น ซึ่งมีผลให้ให้ลูกค้าไม่สามารถนำผลการคำนวณดังกล่าวมาเปรียบเทียบกันได้ ดังนั้น ลูกค้าแต่ละรายจึงควรวิเคราะห์และเปรียบเทียบผลตอบแทนการลงทุนของลูกค้าที่ใช้วิธีการคำนวณของสถาบันต่าง ๆ ด้วยตนเอง
  • ธนาคารอาจมีความขัดแย้งทางผลประโยชน์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์การลงทุนที่ธนาคารเสนอแนะต่อท่านตามเอกสารนี้ (เช่น ธนาคารจะได้รับค่าตอบแทนสำหรับการทำหน้าที่เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์การลงทุนดังกล่าว และ/หรือบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนที่เป็นบริษัทในเครือของธนาคารทำหน้าที่บริหารจัดการกองทุนที่ออกผลิตภัณฑ์การลงทุนและได้รับค่าธรรมเนียมสำหรับการบริหารจัดการกองทุนที่ออกผลิตภัณฑ์การลงทุนดังกล่าว หรือกรณีอื่นใดที่มีความขัดแย้งทางผลประโยชน์ เป็นต้น) ท่านจึงควรใช้เอกสารนี้เป็นเพียงข้อมูลส่วนหนึ่งเพื่อประกอบการตัดสินใจลงทุนอย่างระมัดระวัง อย่างไรก็ตาม ธนาคารได้ให้ความสำคัญในการขจัดความขัดแย้งทางผลประโยชน์โดยกำหนดมาตรการในการป้องกันความขัดแย้งทางผลประโยชน์ ซึ่งรวมถึงการจัดแบ่งหน่วยงานต่าง ๆ ให้มีความเหมาะสม โดยธนาคารจัดแบ่งหน่วยงานที่ทำหน้าที่เป็นผู้เสนอแนะผลิตภัณฑ์การลงทุนที่ธนาคารไม่มีส่วนได้เสียโดยตรง (เช่น ผลิตภัณฑ์การลงทุนที่ธนาคารทำหน้าที่เป็นผู้สนับสนุนการขายและรับซื้อคืนเพียงประการเดียว หรือกรณีอื่นใดที่ธนาคารไม่มีส่วนได้เสียโดยตรง เป็นต้น) ซึ่งได้แก่ หน่วยงาน Chief Investment Office (โดยอาจมีการแก้ไขเปลี่ยนแปลงได้ตามที่ธนาคารเห็นสมควร) โดยจัดการแยกออกจากหน่วยงานที่ทำหน้าที่เป็นผู้เสนอแนะผลิตภัณฑ์การลงทุนที่ธนาคารมีส่วนได้เสียโดยตรง (เช่น ผลิตภัณฑ์การลงทุนที่ธนาคารทำหน้าที่เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์การลงทุนดังกล่าว หรือผลิตภัณฑ์การลงทุนของกองทุนที่บริหารจัดการโดยบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนที่เป็นบริษัทในเครือของธนาคาร หรือกรณีอื่นใดที่ธนาคารมีส่วนได้เสียโดยตรง) ซึ่งได้แก่ หน่วยงาน Segment Owner (โดยอาจมีการแก้ไขเปลี่ยนแปลงได้ตามที่ธนาคารเห็นสมควร)

SCBDBOND(A) 
กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ Dynamic Bond (ชนิดสะสมมูลค่า) 
ความเสี่ยงระดับ 4 ความเสี่ยงปานกลางค่อนข้างต่ำ

กองทุนประเภทที่ลงทุนในตราสารหนี้ภาครัฐ ตราสารหนี้ภาคเอกชน ตราสารตลาดเงิน เงินฝาก หรือตราสารเทียบเท่าเงินฝาก ทั้งในและ/หรือต่างประเทศ รวมถึงสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (Derivatives) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารการลงทุน (Efficient portfolio management) หรือลดความเสี่ยง (Hedging) เพื่อให้สามารถสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนได้เพิ่มขึ้น และ/หรือลดค่าใช้จ่ายของกองทุน และอาจลงทุนในตราสารที่มีสัญญาซื้อขายล่วงหน้าแฝง (Structured Notes)

SCBMONEY(A) 
กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ ตราสารตลาดเงิน (ชนิดสะสมมูลค่า) 
ความเสี่ยงระดับ 1 ความเสี่ยงต่ำ 

กองทุนประเภทที่มีนโยบายลงทุนในเงินฝากหรือตราสารเทียบเท่าเงินฝากแต่ไม่รวมถึงเงินฝากอิสลาม ตราสารหนี้ที่มีกำหนดวันชำระหนี้ไม่เกิน 397 วันนับแต่วันที่ลงทุน (โดยตราสารหนี้ดังกล่าวต้องไม่เป็นหุ้นกู้ด้อยสิทธิ หรือตราสารหนี้อื่นที่มีลักษณะด้อยสิทธิในทำนองเดียวกับหุ้นกู้ด้อยสิทธิ) หน่วยลงทุนของกองทุนรวมตลาดเงิน หรือตราสารการเงินอื่นใด รวมถึงอาจมีไว้ซึ่งหลักทรัพย์อื่นหรือทรัพย์สินอื่น และ/หรือหาดอกผลโดยวิธีการอื่นอย่างใดอย่างหนึ่งหรือหลายอย่าง ตามที่คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือสำนักงาน คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ประกาศกำหนด หรือเห็นชอบให้กองทุนสามารถลงทุนได้ ทั้งนี้ กองทุนจะดำรงอายุถัวเฉลี่ยแบบถ่วงน้ำหนักของทรัพย์สินทั้งหมดของกองทุน (portfolio duration) ณ ขณะใดๆ ไม่เกิน 92 วัน

ช่องทางการติดต่อ

โทรหาเรา

SCB พร้อมให้บริการคุณ 24 ชั่วโมงทุกวัน

0 2777 7777

ค้นหา SCB

พบกับบริการสาขา ตู้เอทีเอ็มใกล้เคียง หรือสะดวกที่สุด

ค้นหาเรา

ส่งข้อความหาเรา

ส่งข้อความหาเรา หากต้องการสอบถามเพิ่มเติม

ส่งข้อความ