7 สิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมชีวิตรัก @ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน ฮ่องกง สิงคโปร์

ในเรื่องของความรัก การจะได้เจอใครสักคนที่ “ใช่” แล้วเปลี่ยนใจเหงาๆ ให้อบอุ่น บางทีก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ลองขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดู ก็อาจนำมาซึ่งคนดีๆ ที่รอคอย ว่าแล้วอย่ารอช้า คว้าบัตรเครดิต SCB JCB Platinum ที่ให้สิทธิประโยชน์ดีๆ เช่นเครดิตเงินคืน 3% ตั้งแต่บาทแรกเมื่อใช้จ่ายที่ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฮ่องกง สิงคโปร์ และไต้หวัน ได้สิทธิใช้บริการ JCB Lounge ที่สนามบินในญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฮ่องกง และสิงคโปร์ ฯลฯ ใครยังไม่มีสมัครผ่าน SCB EASY APP ได้เลย ฟรีค่าธรรมเนียมตลอดชีพ

1. โตเกียว ไดจิงกู (Tokyo Daijingu) - ญี่ปุ่น


โตเกียว ไดจิงกู ศาลเจ้าที่จัดพิธีแต่งงานแบบชินโตเป็นครั้งแรกเมื่อปีค.ศ. 1900 เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สาวๆ ต่างมาอธิษฐานขอพรให้เจอเนื้อคู่ ความศักดิ์สิทธิ์ของศาลเจ้าเก่าแก่กว่าร้อยปีแห่งนี้คือ คือเซียมซีด้านความรัก ซึ่งงานนี้ใครอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออกไม่ต้องกลัว ใบซียมซีรูปเด็กผู้หญิงน่ารักๆ ทำจากกระดาษญี่ปุ่นมีภาษาอังกฤษบอกคำทำนายด้วย แล้วยังมีเครื่องรางความรักให้ได้เช่าไปบูชาเสริมกำลังใจอีกด้วย ว่ากันว่าศาลเจ้าแห่งนี้ศักดิ์สิทธิ์จริง ตามสถิติที่ผ่านมา พรจากศาลเจ้าไดจิงกูดลบันดาลให้สาวญี่ปุ่นที่มานมัสการส่วนใหญ่ได้พบเนื้อคู่แต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝาไปแล้วหลายราย อย่างนี้สาวไทยเราต้องไปพิสูจน์


พิกัด : https://goo.gl/maps/GoASYAvpQBG2


ดูเพิ่มเติม >>> http://www.tokyodaijingu.or.jp/english/   

2. ศาลเจ้าอิมาโตะ จินจะ (Imado Jinja)  – ญี่ปุ่น 


อีกหนึ่งศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ในย่านอาซากุสะ ที่ใครก็รู้จักจากสัญลักษณ์ “แมวกวักคู่” ที่โด่งดังเรื่องการกวักเรียกโชคลาภและความรักให้คนโสด ศาลเจ้าอิมาโตะ จินจะ เป็นสถานที่สักการะเทพอิซานะมิและเทพอิซานะกิ ที่เชื่อว่าเป็นสามีภรรยาคู่แรกของญี่ปุ่น ทำให้ศาลเจ้าแห่งนี้มีชื่อเสียงด้านขอพรความรัก  สาวไทยที่อยากไปสักการะขอพรก็ให้เริ่มต้นด้วยการล้างมือให้สะอาด อธิษฐานแล้วโยนเหรียญ 5 เยน เสี่ยงทายเซียมซีแมว จากนั้นก็เขียนคำอธิษฐานบนแผ่นไม้ขอพรรูปแมวกวัก แล้วนำไปผูกแขวนในที่ๆ จัดไว้ อยากพบเนื้อคู่ต้องมาลอง ขนาดแมวยังมีคู่ เทพเจ้าคงไม่ปล่อยให้หนุ่มสาวต้องโดดเดี่ยวเป็นแน่


พิกัด : https://goo.gl/maps/zuB6hawFwAp

ดูเพิ่มเติม >>> https://imadojinja1063.crayonsite.net/  

3. วัดเสียไห่เฉิงหวงเมี่ยว (Taipei Xia Hai City God Temple) - ไต้หวันมาที่ไต้หวัน อีกหนึ่งจุดมุ่งหมายท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทยบ้าง ใครอยากขอพรความรักให้มุ่งตรงมาที่วัดเสียไห่เฉิงหวงเมี่ยว วัดเก่าแก่กว่า 150 ปี  สักการะเทพเย่ว์เหล่า (The Matchmaker) ที่เชื่อว่าเป็นเทพแห่งพรหมลิขิตดลบันดาลให้เนื้อคู่มาพบกัน นอกจากเทพเย่ว์เหล่าแล้ว วัดแห่งนี้ยังเป็นที่ประดิษฐานเทพศักดิ์สิทธิ์อีกมากมายหลายองค์ เช่นเทพเฉิงหวง (The City God) เทพผู้พิทักษ์เมืองให้รอดพ้นจากภัยพิบัติ  แล้วยังมีเทพภรรยาของเฉิงหวง (Wife of City God) ที่ให้พรเรื่องชีวิตคู่  สามีภรรยาที่แต่งงานแล้วอยากให้ชีวิตครอบครัวราบรื่นก็สามารถมาสักการะได้เช่นกัน  วัดนี้ไม่ได้มีโด่งดังเฉพาะสำหรับคนไต้หวันเท่านั้น แต่ยังมีชื่อเสียงระบือไกลอยู่ในลิสต์สถานที่ยอดนิยมในการมาท่องเที่ยวของคนญี่ปุ่น เกาหลีด้วย


พิกัด : https://goo.gl/maps/q2m3ytfGUDz


ดูเพิ่มเติม >> http://tpecitygod.org/   

4. วัดหลงซาน (Longshan Temple) - ไต้หวันมาถึงอีกหนึ่งท็อปลิสต์ท่องเที่ยวในกรุงไทเป วัดหลงซาน สร้างตั้งแต่ปีค.ศ.1738 ถวายแด่เจ้าแม่กวนอิมโดยชาวจีนมณฑลฝูเจี้ยนที่อพยพมาอยู่เกาะไต้หวัน ที่นี่ประดิษฐานเทพศักดิ์สิทธิ์หลายองค์อย่างเจ้าแม่ทับทิม เทพกวนอู รวมถึงเทพเฒ่าจันทรา ที่ผูกชะตาความรักให้คู่หนุ่มสาวผ่านเส้นด้ายสีแดง ใครที่อยากขอเนื้อคู่จากเทพจันทรา ก็ให้มาสักการะขอด้ายแดงพกติดตัวไว้ อธิษฐานขอให้พบคนที่ใช่ในเร็ววัน นอกจากด้ายแดงเนื้อคู่แล้ว ที่วัดหลงซานยังมีเครื่องรางเสริมดวงด้านต่างๆ ให้ผู้ที่มาเยี่ยมเยือนได้เช่าไปบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/T7KMxh654vm

 

ดูเพิ่มเติม >>  http://www.lungshan.org.tw/en/index.php

5. โซล ทาวเวอร์ (N Seoul Tower) เกาหลีใต้ 


มาที่เกาหลีใต้ ต้นตำรับซีรีย์รักหวานซึ้งที่เหล่าโอปป้าเขย่าหัวใจสาวทั่วเอเชีย  โซล ทาวเวอร์ หนึ่งในสถานที่สุดโรแมนติกที่เหล่าคู่รักอยากไปตามรอยคล้องกุญแจบ้าง หอคอยโซล ทาวเวอร์ ตั้งอยู่บนยอดเขานัมซาน ด้วยความสูงกว่า 236 เมตร ทำให้สามารถมองเห็นทิวทัศน์กรุงโซลที่สวยงาม สามารถมาเที่ยวได้ทั้งกลางวันและกลางคืน โดยในช่วงกลางคืนจะมีจัดแสดงแสงสีฉายไฟไปบนหอคอย ส่งให้บรรยากาศโรแมนติกยิ่งขึ้นไปอีก ไม่แปลกใจเลยที่โซล ทาวเวอร์จะเป็นสถานที่พิเศษของบรรดาคู่รักเกาหลีที่มาเดท สารภาพรัก หรือขอแต่งงานกันที่นี่ พร้อมกับคล้องกุญแจคู่รัก ตามความเชื่อว่าจะช่วยให้ความรักยั่งยืนยาวนาน


พิกัด : https://goo.gl/maps/E3LNXXNMN7r


ดูเพิ่มเติม >>  http://www.nseoultower.co.kr/eng/index.asp

6. วัดหวังต้าเซียน (Sik Sik Yuen Wong Tai Sin) – ฮ่องกง


ต่อที่เกาะฮ่องกง ประเทศท่องเที่ยวใกล้บ้าน ซึ่งมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อย่างวัดหวังต้าเซียน วัดลัทธิเต๋าที่มีชื่อเสียงที่ผู้คนทั้งในฮ่องกงและต่างประเทศมาไหว้สักการะอย่างเนืองแน่น แล้วยังเป็นสถานที่ขอพรความรักของบรรดาหนุ่มสาวอีกด้วย เพราะที่นี่ประดิษฐานรูปปั้นเทพเฒ่าจันทรา ซึ่งชาวจีนเชื่อว่าเป็นเทพแห่งความรักที่เชื่อมโยงพรหมลิขิตหนุ่มสาวไว้ด้วยด้ายสีแดง ที่รูปปั้นเทพเฒ่าจันทราของที่นี่ เลยรูปปั้นของคู่บ่าวสาวอยู่กับเทพจันทราด้วย เป็นอีกหนึ่งสถานที่อธิษฐานเรื่องความรักที่ไม่ไกลจากบ้านเรา เคยมีคนดังไปเยี่ยมเยือน เห็นทีจะต้องตามรอยแล้วล่ะ


พิกัด : https://goo.gl/maps/tFhgUKeG6a32


ดูเพิ่มเติม >> http://www1.siksikyuen.org.hk/en/wong-tai-sin-temple

7. วัดเยี่ยไห่ชิง (Yue Hai Qing Temple) – สิงคโปร์


พูดถึงไปไหว้พระที่สิงคโปร์ ใช่ว่าจะมีแต่การขอพรให้ทำมาค้าขึ้นธุรกิจรุ่งเรือง ที่เกาะเมอร์ไลอ้อนเขาก็มีสถานที่ให้หนุ่มสาวไปอธิษฐานเสริมดวงความรักด้วยเหมือนกัน วัดเยี่ยไห่ชิง ที่ได้รับฉายาว่า “The Temple of Love” ตั้งอยู่บนถนน Philips Street เป็นวัดลัทธิเต๋าที่เก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์กว่า 160 ปีสร้างโดยชาวจีนแต้จิ๋วที่อพยพมาจากมณฑลกวางโจว ในวัดประดิษฐานเทพเสวียนเทียนซังตี้ (Xuan Tian Shang Di) เทพมาจู่ (Ma Zu Po) และที่ขาดไม่ได้คือ เทพเฒ่าจันทรา เทพแห่งความรักตามความเชื่อจีน ใครที่ไปไหว้ให้นำด้ายสีแดงไปคล้องไว้ที่องค์เทพ แล้วอธิษฐานขอพรให้ความรักสมหวัง อย่ารอช้า รีบจดลงเป็นหนึ่งในลิสต์ที่เที่ยวสิงคโปร์กันเลย


พิกัด : https://goo.gl/maps/TSw9qRhK4LB2


ดูเพิ่มเติม >> https://www.zaobao.com.sg/zlifestyle/culture/story20170928-798817

จบทริปนี้ ทั้งได้เที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศให้ชีวิตสดใส ได้มนัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมกำลังใจ แล้วยังได้ใช้บัตรเครดิต SCB JCB Platinum รูดซื้อของใช้จ่ายใน 5 ประเทศ ได้สิทธิประโยชน์มากมาย คุ้มค่าสุดๆ เลย -คลิก-


ขอบคุณภาพ :

https://www.zaobao.com.sg/zlifestyle/culture/story20170928-798817
https://imadojinja1063.crayonsite.net/