SCB 10X บุกโลก Metaverse เปิดตัวสำนักงานใหญ่บน The Sandbox สร้างโอกาสในโลกอนาคต พร้อมเปิดเวที Virtual Summit และ Workshop ขนทัพสุดยอดกูรูมุ่งสร้างชุมชนและระบบนิเวศที่แข็งแกร่งบนโลก Metaverse

 

         เอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) จัดงาน “SCB 10X Open House in Metaverse” เปิดสำนักงานใหญ่ (Headquarters) บนโลกเสมือนจริงให้ได้ชมเป็นครั้งแรก ซึ่งพัฒนาอยู่ภายใต้ความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานกำกับทางการ โดย SCB 10X นับเป็นบริษัทในกลุ่มธุรกิจทางการเงินแห่งแรกในโลกที่ริเริ่มพัฒนาสำนักงานใหญ่บนโลกเสมือนจริงใน The Sandbox แพลตฟอร์มโลกเสมือนจริงที่พัฒนาบนเทคโนโลยีบล็อกเชน พร้อมจัดสัมมนาออนไลน์ และ Workshop ด้าน Metaverse เปิดประสบการณ์จากกูรูผู้เชี่ยวชาญระดับโลก เจาะลึกทุกประเด็นสำคัญเพื่อต่อยอดและเข้าถึงโอกาสใหม่ๆ บนโลก Metaverse ตอกย้ำเป้าหมายของ SCB 10X ที่ต้องการเป็นผู้นำด้านการลงทุน และผู้พัฒนานวัตกรรมด้าน Disruptive Technology อย่างแท้จริง สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานผ่านรูปแบบออนไลน์ฟรี! ในวันศุกร์ที่ 11 มีนาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 9.45 – 18.40 น. ผ่านช่องทาง Zip Event และ Zoom 

 

 

          นางมุขยา พานิช Chief Venture and Investment Officer บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด (SCB 10X) กล่าวว่า “SCB 10X เดินหน้าสานต่อพันธกิจขององค์กรเพื่อสร้างการเติบโตอย่างก้าวกระโดดผ่านการสร้างธุรกิจและการลงทุนด้าน Disruptive Technology ในบริษัทเทคโนโลยีและสตาร์ทอัพทั่วโลก โดยเฉพาะเทคโนโลยีการเงินแห่งโลกอนาคต เช่น Blockchain, Digital Asset และ DeFi นอกจากนี้เรายังเล็งเห็นว่า Metaverse จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในอนาคตอย่างมาก ด้วยการเชื่อมทุกคนทั่วโลกให้สามารถเข้ามามีส่วนร่วมบนโลกเสมือนจริง พร้อมต่อยอดและประยุกต์ใช้กับอุตสาหกรรมต่างๆ รวมถึงอุตสาหกรรมการเงิน เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ๆ ได้ตามจินตนาการอย่างไร้ขีดจำกัด SCB 10X จึงเตรียมจัดงาน “SCB 10X Open House in Metaverse” เพื่อเปิดตัวสำนักงานใหญ่ (Headquarters) บนโลกเสมือนจริงใน The Sandbox แพลตฟอร์มโลกเสมือนจริงที่พัฒนาบนเทคโนโลยีบล็อกเชน นับเป็นบริษัทในกลุ่มธุรกิจทางการเงินแห่งแรกในโลกที่ริเริ่มพัฒนาสำนักงานใหญ่บนโลกเสมือนจริงใน The Sandbox พร้อมเจาะลึกแนวคิดการออกแบบและพัฒนาสำนักงานใหญ่บนโลกเสมือนจริงจากทีมงานสร้างสรรค์ อีกทั้งโอกาสธุรกิจที่จะเกิดขึ้นในสำนักงานใหญ่บนโลกเสมือนจริง พร้อมเปิดเวทีสัมมนาออนไลน์และ Workshop จากกูรูผู้เชี่ยวชาญในวงการ Metaverse เจาะลึกทุกประเด็นสำคัญเพื่อต่อยอดและเข้าถึงโอกาสใหม่ๆ บนโลก Metaverse”

 

            “การจัดงานในครั้งนี้ เรามุ่งหวังที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างรากฐานระบบนิเวศและคอมมูนิตี้ด้าน Metaverse ร่วมกับพาร์ทเนอร์ชั้นนำระดับโลก พร้อมช่วยสนับสนุนและผลักดันความคิดสร้างสรรค์ของศิลปินคนไทยให้ออกสู่ตลาดโลก” นางมุขยา กล่าวเสริม

 

วิทยากรที่น่าสนใจในงาน “SCB 10X Open House in Metaverse” อาทิ

 

  • ดร.อารักษ์ สุธีวงศ์ ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด
  • มุขยา พานิช (Tai Mukaya Panich) Chief Venture and Investment Officer บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด (SCB 10X)
  • เซบาสเตียน บอร์เกต์ (Sébastien Borget) ผู้ร่วมก่อตั้ง และ COO ที่ The Sandbox แพลตฟอร์มโลกเสมือนที่ผู้เข้าร่วมสามารถสร้างและเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัลรวมถึง NFT เและสามารถสร้างรายได้จากสินทรัพย์ภายใน The Sandbox Metaverse  ผ่านการใช้เหรียญ SAND ซึ่งเป็น Utility token หลักของแพลตฟอร์ม
  • แก็บบี้ ดิซอน (Gabby Dizon) ผู้ร่วมก่อตั้ง Yield Guild Games (YGG) ผู้เชี่ยวชาญด้านเกมที่มีประสบการณ์ในแวดวงอุตสาหกรรมเกมมากกว่า 18 ปี โดย YGG เป็นกิลด์ที่รวมผู้เล่นเกมในระบบ “Play-to-Earn”  หรือระบบที่ผู้เล่นได้ผลตอบแทนจากการเล่นเกมต่างๆ  โดยเฉพาะ NFT Gaming
  • รูดี้ ลี (Rudy Lee) Chief Strategy Officer ที่ ZEPETO แพลตฟอร์มสร้างคาแรกเตอร์เสมือนจริงแบบ 3 มิติ (Avatar) จากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งมีจำนวนผู้ใช้มากกว่า 200 ล้านคนทั่วโลก
  • จินฮา ลี (Jinha Lee) ผู้ร่วมก่อตั้ง และ Chief Product Officer ที่ Spatial แพลตฟอร์มโลกเสมือนที่ผู้เข้าใช้จากทุกมุมโลกสามารถเข้ามาพบปะและร่วมงานกันผ่านทางแว่นตา VR AR คอมพิวเตอร์ หรือมือถือ ผู้เข้าใช้สามารถออกแบบ Avatar และสิ่งของในโลกเสมือนของตัวเองในรูปแบบ 3D รวมถึงสามารถนำเสนอข้อมูลพรีเซนเทชั่น วิดีโอ และรูป ภายในแพลตฟอร์ม
  • นิโคลัส แอ็ดเลอร์ (Nicholas Adler) ผู้จัดการด้านการลงทุนของ Snoop Dogg เน้นการลงทุนด้านธุรกิจดิจิทัล และ NFTs โดยเป็นทีมพัฒนา Avatars ของ Snoop Dogg บน Metaverse หนึ่งในพันธมิตรหลักของ The Sandbox
  • จตุพร พุ่มไม้ (Jatuporn Phummai) ผู้ก่อตั้งเพจ และ Youtube Channel ในนาม Univoxel  รวมถึงเป็น Voxel Artist ให้กับ The Sandbox's Creator Fund ด้วยความรู้และความเชี่ยวชาญด้าน Voxel Art และการออกแบบกราฟิก โดยได้รับรางวัลอันดับที่ 5 จากการประกวด Voxel Design จาก Fashion Contest บน The Sandbox
  • Krutomm Gamer ผู้สร้างเกม และอาจารย์ศิลปะ โดยได้พัฒนาเกมที่โดดเด่น ได้แก่ “ZOMBIE THE DEAD SURVIVOUR” เป็นผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายจากงาน “The Sandbox’s TWD Game Jam” และผลงานเกม “KONGKY 21 PTS” ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับหนึ่งจากการประกวดสร้างเกมใน The SAND Play Game Jam ครั้งล่าสุด

 

 

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมงาน “SCB 10X Open House in Metaverse” สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ https://www.zipeventapp.com/e/scb10xopenhouseinmetaverse  หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานได้ที่ www.scb10x.com

 

 

 

 

เกี่ยวกับ SCB 10X

บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด เป็นบริษัทโฮลดิ้งคอมพานี ในเครือธนาคารไทยพาณิชย์ ก่อตั้งเมื่อเดือนมกราคม พ.ศ. 2563 ภายใต้ภารกิจ “Moonshot Mission” มุ่งเน้นด้านเทคโนโลยี นวัตกรรม และการลงทุนที่สามารถสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดดผ่าน Venture Capital และ Venture Builder นอกจากนี้ SCB 10X ยังทำหน้าที่ดูแลบริษัทด้านเทคโนโลยีที่อยู่ในกลุ่มธนาคารไทยพาณิชย์ทั้งหมด ได้แก่ บริษัท ดิจิทัล เวนเจอร์ส จำกัด บริษัท เอสซีบี อบาคัส จำกัด บริษัท มันนิกซ์ จำกัด และบริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด รวมถึงบริษัทด้านเทคโนโลยีที่จะจัดตั้งหรือลงทุนในอนาคต รายละเอียดเพิ่มเติม www.scb10x.com  หรือ ติดต่อ contact@scb10X.com