ไทยพาณิชย์ร่วมกับเครือข่ายภาครัฐและภาคเอกชนชวนปลูกต้นไม้ในโครงการ Green City by MOAC ลดผลกระทบปัญหาฝุ่น PM2.5

 

             ด้วยตระหนักถึงความสำคัญของปัญหาสิ่งแวดล้อมและการมีคุณภาพชีวิตที่ดี ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกับเครือข่ายภาครัฐและภาคเอกชนให้การสนับสนุนโครงการ Green City by MOAC จัดโดย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพิ่มพื้นที่สีเขียวในกรุงเทพฯ และจะขยายผลไปยังทุกจังหวัดทั่วประเทศ

 

             โดยเมื่อเร็วๆ นี้ คุณเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “ปลูกเพื่อป(ล)อด ล้านต้น ลด PM2.5” ภายใต้โครงการ Green City by MOAC ณ บริเวณ PARC PARAGON ศูนย์การค้าสยาม พารากอน โดยมอบต้นไม้ให้กับผู้แทนประชาชนจาก 6 เขตในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวน 6 คณะ และผู้แทนภาคเอกชนที่เข้าร่วมโครงการฯ เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการปลูกต้นไม้ ทั้งบริเวณในและนอกบ้าน สถานที่ทำงาน ริมถนน และสวนสาธารณะ เพื่อเป็นการลดผลกระทบปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน (PM2.5) ที่สูงเกินมาตรฐานในพื้นที่กรุงเทพฯ รวมถึงพื้นที่อื่นๆ ทั่วประเทศ เสมือนการสร้างภูมิต้านทานในระยะยาว รวมทั้งเป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนและเกษตรกรที่สนใจเพาะพันธุ์เพื่อจำหน่ายเป็นอาชีพเสริม โดยมี คุณวรวัจน์ สุวคนธ์ รองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุด กลุ่มงาน SCB Academy ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมงานในครั้งนี้

 

             สำหรับประชาชนที่อาศัยในกรุงเทพมหานคร และมีความสนใจจะรับต้นไม้ไปปลูก สามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับต้นกล้าได้คนละ 5 คน ผ่านทางเว็บไซต์ www.green-city.online โดยระบุสำนักงานเขตที่สะดวกเดินทางไปรับ ซึ่งมีต้นกล้า 6 ชนิด ได้แก่ กระดุมทอง ไม้ตระกูลคล้า (คล้าหางนกยูง) ไม้ตระกูลว่าน (เศรษฐีเรือนใน) ไม้ตระกูลเฟิน (เฟินขนนก เฟินเจ้าฟ้า) ไม้เลื้อย (ตีนตุ๊กแก) และต้นสนไซเปรส