“ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์” พร้อมให้บริการ เจาะกลุ่มลูกค้าผู้มีความมั่งคั่งระดับสูง ต่อยอดความมั่งคั่งเฉพาะบุคคลแบบไร้พรมแดน

 

              กรุงเทพฯ/สิงคโปร์/ฮ่องกง/ซูริค 25 เมษายน 2562 - “ธนาคารไทยพาณิชย์” ธนาคารพาณิชย์ไทยแห่งแรกของประเทศ และ “จูเลียส แบร์” (Julius Baer) ผู้นำธุรกิจบริหารความมั่งคั่งชั้นนำระดับโลกจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และหนึ่งในสี่ผู้ให้บริการธุรกิจไพรเวทแบงก์กิ้งรายใหญ่ของเอเชีย ตอกย้ำความแข็งแกร่งในการเป็นผู้นำด้านเวลธ์แมนเนจเม้นท์ (Wealth Management) ร่วมกันประกาศเปิดตัว “บริษัทหลักทรัพย์ไทยพาณิชย์  จูเลียส แบร์ จำกัด” (SCB Julius Baer) บริษัทร่วมทุนซึ่งจดทะเบียนในประเทศไทย ได้รับใบอนุญาตอย่างเป็นทางการจากกระทรวงการคลัง และคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เป็นที่เรียบร้อย พร้อมให้บริการด้านการเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และบริหารความมั่งคั่งเฉพาะบุคคลอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์กว่า 50 คน แก่กลุ่มลูกค้าผู้มีความมั่งคั่งระดับสูงในเมืองไทย

 

              ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้เตรียมนำความรู้ ความเชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์การวางแผนและบริหารความมั่งคั่ง ตลอดจนประสบการณ์การดูแลลูกค้าผู้มีความมั่งคั่งระดับสูงกว่า 129 ปี ของจูเลียส แบร์ มาผสานเข้ากับจุดแข็งของธนาคารไทยพาณิชย์ซึ่งเป็นธนาคารชั้นนำของประเทศ ที่มีความเข้าใจกลุ่มลูกค้าผู้มีความมั่งคั่งระดับสูงในประเทศไทยอย่างลึกซึ้ง ผ่านแพลตฟอร์มการให้บริการรูปแบบใหม่ที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าเฉพาะบุคคล (Tailored made) มาใช้ในการดูแล พร้อมช่วยขยายโอกาสในการลงทุนทั่วโลกแบบไร้พรมแดน และสร้างการเติบโตของตลาดกลุ่มลูกค้าผู้มีความมั่งคั่งและศักยภาพระดับสูง (High Net Worth Individuals -HNWIs) ในประเทศไทย

 

 

 

 

            พร้อมกันนี้ยังได้แต่งตั้งนางจิรลาวัณย์ ตั้งกิจเวทย์ ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ จำกัด เป็นคนแรก โดยนางจิรลาวัณย์มีประสบการณ์การทำงานด้านการเงินและการลงทุนมากว่า 25 ปี ในสถาบันการเงินชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ ครอบคลุมด้านการซื้อและการขายหลักทรัพย์ การสร้างกลยุทธ์ทางการลงทุนให้กับลูกค้าเพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายทางการเงินที่วางไว้ รวมถึงวางแผนการการดำเนินงานเพื่อสร้างโอกาสในการเติบโตทางธุรกิจ 

 

             ดร.อารักษ์ สุธีวงศ์ ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์” เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของความไว้วางใจและความน่าเชื่อถือที่ลูกค้าสามารถเชื่อมั่นในศักยภาพได้ โดยเรามีความมุ่งมั่นที่จะดูแลลูกค้าด้วยบริการด้านการบริหารความมั่งคั่งระดับโลก เพื่อสร้างการเติบโตและผลตอบแทนที่ยั่งยืนให้แก่ลูกค้า ซึ่งสิ่งสำคัญที่สุดในการเป็นพันธมิตรร่วมกันในครั้งนี้เราได้ยึดมั่นถึงความต้องการของลูกค้ามาเป็นอันดับแรก นับว่าเป็นรากฐานสำคัญในการสร้างความสัมพันธ์ทางธุรกิจ”

“นอกจากนั้น เราได้เตรียมความพร้อมในการดูแลกลุ่มลูกค้าที่มีความมั่งคั่งระดับสูง ด้วยทีมผู้จัดการธุรกิจสัมพันธ์ (Relationship Manager) และผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนกว่า 50 คน ที่ผ่านการอบรมพัฒนาศักยภาพรอบด้านแบบมืออาชีพอย่างเข้มข้น พร้อมที่จะดูแลทุกความต้องการของลูกค้าและตอบโจทย์ในทุกมิติของการลงทุน ซึ่งการพัฒนาบุคลากรที่มีศักยภาพสูง ถือเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจให้ประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน เรามีความมุ่งมั่นที่จะให้บุคลากรคุณภาพเหล่านั้นมาช่วยในการทำงานในทุกภาคส่วน เพื่อให้การร่วมมือในครั้งนี้ประสบความสำเร็จและเติบโตต่อไป” ดร.อารักษ์ กล่าวเสริม 

 

               มร.จิมมี่ ลี คอง เอง ประธานประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก จูเลียส แบร์ กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้คุณจิรลาวัณย์มาร่วมเป็นแกนหลักสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจของบริษัทร่วมทุนในประเทศไทย ด้วยประสบการณ์ด้านการเงินการลงทุนอย่างกว้างขวางของคุณจิรลาวัณย์ เมื่อมาผสานเข้ากับศักยภาพที่ไร้ขีดจำกัดของจูเลียส แบร์ และธนาคารไทยพาณิชย์ จะช่วยให้เราสามารถนำเสนอโซลูชั่นทางการเงินและการลงทุนให้แก่ลูกค้าผู้มีความมั่งคั่งระดับสูง (HNWIs) ในประเทศไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

 

               “เรามีหลักสูตรฝึกอบรมสำหรับผู้จัดการธุรกิจสัมพันธ์ (Relationship Manager) โดยเฉพาะ เพื่อมุ่งเน้นพัฒนาทักษะสำคัญในการให้บริการทางการเงินที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า โดยเป็นการผสานจุดแข็งของ   จูเลียส แบร์ ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในธุรกิจบริการด้านไพรเวทแบงก์กิ้งชั้นนำระดับโลก และความเข้าใจความต้องการเชิงลึกในการเข้าถึงลูกค้าคนไทยของธนาคารไทยพาณิชย์ เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับทีมงานของเราให้พร้อมรองรับตลาดเวลธ์แมเนจเม้นท์ของเมืองไทยที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว” มร. คริสเตียน แคปเพลลี่ Market Head Emerging Asia จูเลียส แบร์ กล่าวเสริม

 

 

ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทหลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ จำกัด

 

               บริษัทหลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ จำกัด เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างธนาคารไทยพาณิชย์ และ จูเลียส แบร์ เพื่อมอบเอกสิทธิ์การให้คำแนะนำและบริการเหนือระดับที่ตรงกับความต้องการของนักลงทุนความมั่งคั่งสูงในประเทศไทยโดยเฉพาะ โดยความร่วมมือกันในครั้งนี้ ได้ผสานความเชี่ยวชาญและความแข็งแกร่งในประเทศไทยของธนาคารไทยพาณิชย์ ผนึกกำลังกับความเชี่ยวชาญด้านการบริหารความมั่งคั่งในระดับสากลของจูเลียส แบร์ เพื่อตอบสนองทุกเป้าหมายทางการเงินของนักลงทุนไทยในภูมิภาคเอเชีย

ผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-098-9999 email: contact@scbjuliusbaer.com

 

ข้อมูลเกี่ยวกับธนาคารไทยพาณิชย์

               ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ธนาคารพาณิชย์ชั้นนำของประเทศที่ให้บริการทางการเงินแบบครบวงจร ก่อตั้งขึ้นโดยพระบรมราชานุญาตในปี พ.ศ. 2449 โดยเป็นธนาคารพาณิชย์ไทยแห่งแรกของประเทศ ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2561 ธนาคารมีมูลค่าตลาดรวม (Market Capitalization) สูงเป็นอันดับที่ 1 ในกลุ่มสถาบันการเงิน (454 พันล้านบาท) มีเครือข่ายสาขาและจุดให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศ สาขาจำนวน 1,019 สาขา (หากรวมศูนย์บริหารความมั่งคั่ง ศูนย์ธุรกิจเอสเอ็มอี และ Service Center จำนวนสาขารวมทั้งสิ้นจะเป็น 1,045 สาขา) นอกจากนี้ ยังมีศูนย์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ 72 แห่ง และเครื่องเอทีเอ็ม 9,621 เครื่อง เพื่อให้บริการที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ ลูกค้าธุรกิจขนาดกลาง/ขนาดย่อม และลูกค้าบุคคลด้วยขนาดสินทรัพย์ 3,187 พันล้านบาท สามารถเรียกดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.scb.co.th

 

ข้อมูลเกี่ยวกับจูเลียส แบร์

               จูเลียส แบร์ เป็นกลุ่มธุรกิจบริการไพรเวทแบงกิ้งชั้นนำจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มุ่งเน้นการบริการและการให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าที่มีศักยภาพสูง และเป็นแบรนด์ชั้นนำด้านการบริหารความมั่งระดับโลก โดยเมื่อสิ้นปี 2561 บริษัทมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการรวมมูลค่า 382,000 ล้านสวิสฟรังก์  แบงก์ จูเลียส แบร์ เป็นกลุ่มไพรเวทแบงก์ที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ พ.ศ. 2433 เป็นบริษัทแม่ของ  จูเลียส แบร์ กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ 6 แห่งในสวิตเซอร์แลนด์ (สัญญลักษณ์ BAER) และหุ้นของบริษัทเป็นหนึ่งในดัชนีตลาดสวิส (Swiss Leader Index) ซึ่งประกอบด้วยหุ้น 30 ตัวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและมีสภาพคล่องมากที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์

 

               จูเลียส แบร์ ดำเนินธุรกิจใน 25 ประเทศทั่วโลก และมีสาขารวมกว่า 60 แห่ง โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองซูริค และมีสำนักงานในเมืองสำคัญอาทิ ดูไบ แฟรงค์เฟิร์ต เจนีวา ฮ่องกง ลอนดอน ลักเซมเบิร์ก มิลาน โมนาโค มอนเตวิเดโอ มอสโคว์ มุมไบ สิงคโปร์ และโตเกียว   บริษัทมุ่งเน้นการดำเนินการเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าอย่างตรงจุด โดยให้บริการบนแพลตฟอร์มเปิด มีฐานด้านการเงินที่แข็งแกร่ง และวัฒนธรรมการบริหารองค์กรที่ก้าวหน้า ซึ่งทำให้จูเลียส แบร์กลายเป็นผู้ให้บริการไพรเวทแบงกิ้งที่ได้รับการยอมรับเป็นอย่างมาก

 

ผู้ที่สนใจสามารถเรียกข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ www.juliusbaer.asia