ลักษณะบริการ

SCB ให้บริการลงทะเบียนบัญชีผู้รับเงินโอนต่างประเทศขาออก (SCB Secured Outward Remittance) เพื่อตรวจเช็กเลขที่บัญชีก่อนโอนเงิน หมดปัญหาโอนเงินผิดบัญชีจากการหลอกลวงโดยมิจฉาชีพ หรือการกรอกเลขที่บัญชีผิดพลาด
สามารถส่งรายชื่อบัญชีปลายทางที่ต้องการลงทะเบียนให้ SCB ผ่านอีเมลที่ได้ลงทะเบียนไว้ 1
หมายเหตุ:
1
  • ลูกค้าต้องจัดทำข้อมูลรายชื่อผู้รับเงินในรูปแบบของไฟล์ excel ตามมาตรฐานที่ SCB กำหนด
  • ลูกค้าต้องมีมาตรการที่เข้มงวดในการควบคุมความถูกต้องแท้จริงของข้อมูลบัญชีผู้รับเงินในระหว่างการจัดทำไฟล์ และต้องมีมาตรการควบคุมอย่างเข้มงวดในระหว่างการจัดส่งไฟล์ผ่านอีเมลให้กับ SCB
  • SCB มีหน้าที่เพียงบันทึกข้อมูลที่ได้รับจากลูกค้าไว้ในฐานข้อมูลของธนาคาร และรายงานผลการบันทึกข้อมูลดังกล่าวให้ลูกค้าทราบผ่านอีเมลเท่านั้น SCB ไม่มีหน้าที่ต้องรับผิดชอบต่อความถูกต้องของข้อมูลดังกล่าว
  • กรณีส่งไฟล์ข้อมูลผู้รับเงินเพื่อทำการ pre-registered ในระบบภายในเวลา 12.00 น. ลูกค้าจะได้รับอีเมลแจ้งผลการบันทึกข้อมูล (Secured OR Registration Result Report) และระบบจะให้บริการตรวจเช็กเลขที่บัญชีที่บันทึกครั้งล่าสุดได้ในวันทำการถัดไป

จุดเด่นของบริการ

รองรับทั้งการส่งคำสั่งโอนเงินออนไลน์ด้วยตนเองผ่าน SCB Business Net หรือ SCB Business Anywhere รวมถึงการยื่นคำขอทำธุรกรรมที่ศูนย์ธุรกิจต่างประเทศ
ทราบผลทันทีที่ระบบตรวจพบว่า รายการโอนเงินระบุบัญชีผู้รับเงินไม่ถูกต้องตรงกับที่ลงทะเบียนไว้กับ SCB

ขั้นตอนบริการ

ขั้นตอนลงทะเบียน
ขั้นตอนโอนเงิน

ประโยชน์ที่ได้รับจากบริการ

ปลอดภัย ไร้กังวล
ลงทะเบียนบัญชีผู้รับเงินไว้กับ SCB เพียงครั้งเดียว ก็ช่วยให้ท่านหมดกังวลกับปัญหาเงินโอนไม่ถึงมือผู้รับเงินที่อาจเกิดจากมิจฉาชีพปลอมแปลงอีเมล หรือการทุจริตอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังช่วยป้องกันการโอนเงินผิดบัญชีจากการกรอกเลขที่บัญชีผิดพลาดอีกด้วย
มั่นใจ
ด้วยการเปรียบเทียบเลขที่บัญชีผู้รับเงินกับฐานข้อมูลที่ลงทะเบียนไว้กับ SCB ทุกครั้ง เงินจะโอนออกไปเฉพาะรายการที่เลขที่บัญชีตรงกันกับฐานข้อมูลเท่านั้น
แจ้งผลเรียลไทม์
SCB จะแจ้งให้ลูกค้าทราบทันที เมื่อระบบตรวจสอบพบว่าผลลัพธ์ของข้อมูลที่เปรียบเทียบไม่ตรงกัน

ช่องทางการติดต่อ

โทรหาเรา

SCB Business Call Center พร้อมให้บริการ วันจันทร์ – วันอาทิตย์ เวลา 08:30 – 19:00 น.

0 2722 2222

ค้นหา SCB

พบกับบริการสาขา ตู้เอทีเอ็มใกล้เคียง หรือสะดวกที่สุด

ค้นหาเรา

ส่งข้อความหาเรา

ส่งข้อความหาเรา หากต้องการสอบถามเพิ่มเติม

ส่งข้อความ