0 %

บ้านลันได ฟายน์ไทย ควิซีน รสชาติไทย ความอร่อยระดับมิชลิน

จากความตั้งใจจะเปิดร้านอาหารใหม่ให้คุณแม่หลังย้ายมาอยู่ด้วยกันที่จังหวัดเชียงใหม่ บวกกับความชื่นชอบในการทำอาหารเป็นการส่วนตัว จึงได้เปิดเป็นร้านอาหารไทยฟิวชั่นที่รับอิทธิพลมาจากอาหารเหนือเป็นหลัก โดยเมนูส่วนใหญ่ที่ร้านนี้จะเปลี่ยนอาหารพื้นบ้านธรรมดาให้ดูดีมีระดับขึ้นมาตามสไตล์ Fine Cuisine พิถีพิถันคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีและปลอดสารพิษ จากชุมชนเกษตรอินทรีย์แม่วาง แล้วนำมาปรุงแต่งรสชาติให้ลงตัว ถูกปากถูกใจ จนได้รับรางวัลการันตีความอร่อยจากมิชลินไกด์ถึง 3 ปีซ้อน (ปี 2020 - 2021 - 2022)

การเดินทาง

บ้านลันได ตั้งอยู่ด้านในคูเมืองเชียงใหม่ ถนนพระปกเกล้า ใกล้กับประตูช้างเผือก หากนำรถมา สามารถจอดรถที่โรงแรมวิสต้าที่อยู่ใกล้ ๆ ร้านได้ โดยสำรองจ่ายค่าที่จอดรถไปก่อน แล้วนำบัตรจอดรถมาใช้เป็นส่วนลดค่าอาหารได้เลย

บรรยากาศร้าน

ตึกแถว 2 คูหาสีขาว ขนาดไม่ใหญ่ ตกแต่งสไตล์ไทยโมเดิร์น มีเพดานสูงทำให้รู้สึกโปร่งสบายขึ้น ดูอบอุ่นเป็นกันเองด้วยการจัดไฟแสงส้มบนกำแพงขาวนวล สีของเฟอร์นิเจอร์ไม้ตัดกับสีน้ำเงินของจานและแผ่นรองได้สวยสะดุดตา รวมถึงต้นไม้ดอกไม้ที่ประดับตกแต่งไว้ก็ช่วยเสริมบรรยากาศของร้านได้เป็นอย่างดี สมกับที่เจ้าของร้านจบมาจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์จริงๆ

สำหรับรางวัลมิชลินไกด์ 3 ปีซ้อน ที่เป็นเครื่องการันตีความอร่อยของบ้านลันไดนั้น ถูกติดอยู่บนกำแพงของร้านอวดสายตาให้กับบรรดาแขกผู้มาเยือนเรียบร้อยแล้ว

เมนูติดดาว

ซี่โครงอบซอสไวน์แดง

389 บาท
เมนู Signature ที่ได้รับการการันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน ผ่านกรรมวิธีพิเศษสุดพิถีพิถัน นำกระดูกอ่อนหมูมาหมักและนำไปย่าง จากนั้นนำมาตุ๋นต่ออีกสามเดือด จนได้เนื้อหมูที่นุ่มจนแทบจะละลายในปาก แถมรสชาติยังอร่อยล้ำจนแม่มณีขอติดดาวเพิ่มให้ด้วยเลย

เมนูติดดาว
ข้อมูลเพิ่มเติม และข้อเสนอแนะ

เปิดบริการทุกวัน
ยกเว้นวันจันทร์
โดยเปิดให้บริการ 2 รอบต่อวัน คือ
มื้อกลางวัน เวลา 11.00 - 16.00 น. (ครัวปิด 15.00 น.)
และมื้อเย็น เวลา 17.00 - 22.00 น. (ครัวปิด 21.00 น.)

ควรสำรองโต๊ะไว้ล่วงหน้า หรือถ้าต้องการสอบถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ โทร. 065-848-4464

มาอร่อยที่บ้านลันได ฟายน์ไทย ควิซีน ไม่จำเป็นต้องพกเงินสด ลูกค้าสามารถหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาสแกนจ่ายกับแม่มณีได้เลย สะดวกสบายสุด ๆ

(คุณต้อม หรือคุณลันได - นพดล นันติแสง เจ้าของร้าน)

สำหรับร้านค้าที่สนใจร่วมกิจกรรมแม่มณีชวนชิมอร่อยติดดาว เพื่อรับพรีเมียมเซตแม่มณีชวนชิม รวมมูลค่าสูงสุด 2,050 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้เลยนะคะ คลิกที่นี่

แม่มณีชวนชิม อร่อยติดดาว • แม่มณีชวนชิม อร่อยติดดาว แม่มณีชวนชิม อร่อยติดดาว • แม่มณีชวนชิม อร่อยติดดาว

เพิ่มโอกาสสร้างยอดขาย
ร่วมเป็นร้าน “อร่อยติดดาว”
รับประกันโดยแม่มณี

เพียงส่งข้อมูลร้านอาหารของคุณเข้ามา
เพื่อรับการคัดเลือกเป็นร้านอาหารแม่มณีชวนชิม