0 %

เช็กอิน 5 ร้านเด็ด เมืองเชียงใหม่ ลำแต้ ๆ แม่มณีชวนชิม

เชียงใหม่
อาณาจักรล้านนา
สถานที่ยอดฮิตตลอดกาล

หนึ่งในจังหวัดทางภาคเหนือของไทยที่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ด้วยภูมิอากาศที่รายล้อมไปด้วยภูเขาสีเขียวขจี แถมยังมีแหล่งช้อป กิน เที่ยวครบครันที่สำคัญผู้คนน่ารักเป็นกันเอง ทำให้เมืองเชียงใหม่แห่งนี้กลายเป็นจุดหมายปลายทางของเหล่านักท่องเที่ยวทั่วโลก

วันนี้แม่มณีชวนชิมมาแอ่วเชียงใหม่ เลยถือโอกาสพาเหล่าสายกินทุกคนมาลิ้มลองรสชาติความลำ ของ 5 ร้านอาหารขึ้นชื่อที่ต้องมาเช็กอินเมื่อถึงเชียงใหม่ ซึ่งแต่ละร้านล้วนมีตำนานความเก่าแก่เปิดให้บริการมานานนับสิบปี บางร้านสืบทอดสูตรเด็ดมาจากรุ่นสู่รุ่น งานนี้แต่ละร้านยกทัพขนความอร่อยมาทั้งอาหารพื้นเมืองรสชาติต้นตำรับแท้รวมถึงอาหารฟิวชันนานาชนิด การันตีด้วยรางวัลมิชลินหลายปีซ้อนรสชาติไม่เป็นสองรองใคร

เร็ว ๆ นี้ใครมีแพลนมาแอ่วเชียงใหม่ เตรียมเซฟลิสต์ 5 ร้านดังสุดปัง ที่แม่มณีชวนชิมไว้ได้เลยเจ้า

1

ครัวอาจารย์สายหยุด & หมอทราย

อ.เมือง ,
เชียงใหม่

ใครชื่นชอบอาหารชาววัง ต้องจดร้านนี้ไว้ในลิสต์ “ครัวอาจารย์สายหยุด & หมอทราย” มีอาหารไทยสารพัดเมนูจากทั่วทุกภาค แต่ละชามล้วนใส่เคล็ดลับความอร่อยจากอาจารย์สายหยุด อดีตครูสอนทำอาหารแม่ของหมอทรายนั่นเอง ยืนหนึ่งเรื่องความพิถีพิถันคัดสรรใช้วัตถุดิบอย่างดี ประณีตในทุกขั้นตอน ซิกเนเจอร์ที่ต้องลิ้มลอง คือ ข้าวแช่ (ตามฤดูกาล) , สำรับน้ำพริกชาววัง , ผัดไทยตำนาน , หมูโสร่ง ฯลฯ เสิร์ฟมาพร้อมความสวยงาม แกะสลักจัดจาน ได้น่าทานตามแบบฉบับไทยเดิม

บรรยากาศภายในร้านให้ความอบอุ่น เต็มไปด้วยความร่มรื่นจากต้นไม้เล็กใหญ่ เหมาะสำหรับทานอาหารร่วมกับครอบครัว พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศสุดชิลล์ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง เสมือนได้นั่งทานอาหารอยู่บ้าน พร้อมการันตีรางวัลมิชลินไกด์ 4 ปีซ้อน นอกจากความอร่อยแล้ว ทางร้านยังมอบความสะดวก สามารถสแกนจ่ายค่าอาหารผ่านแอปพลิเคชันแม่มณีชวนชิมได้เลย

ที่ตั้งร้าน

ครัวอาจารย์สายหยุด & หมอทราย

32 ถ.ศรีลานนา ต.ป่าตัน อ.เมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50300

เวลาเปิด-ปิด : 10.00 - 21.00 น. (หยุดวันพุธ)

สอบถามเพิ่มเติมหรือจองโต๊ะได้ที่ โทร. 081-530-1172

ติดตามเพจของร้านได้ที่ https://www.facebook.com/Saiyudkitchen/

2

กิติพานิช& bistro

อ.เมือง ,
เชียงใหม่

ร้านอาหารล้านนา ตั้งอยู่ใจกลางถนนท่าแพ ภายในตึกเก่าอายุราว 130 กว่าปี ตึกนี้เป็นสถาปัตยกรรมที่เกิดขึ้นมาในยุครุ่งเรือง โดยมี "คุณรุ่งโรจน์ อิงคุทานนท์" เจ้าของร้าน ทายาทรุ่นที่ 5 เป็นผู้สืบทอด ขอบอกว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารไทยที่โด่งดังในต่างแดน ด้วยความตั้งใจอยากให้ลูกค้าได้ลิ้มรสความอร่อยของอาหารเหนืออย่างแท้จริง จึงมีการเลือกใช้วัตถุดิบและส่วนผสมจากท้องถิ่นนำมาประกอบอาหารแต่ละเมนูนั่นเอง

มาที่นี่ไม่เพียงได้ทานอาหารอร่อยแต่ยังได้เสพศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์ผ่านสิ่งปลูกสร้างในยุคประวัติศาสตร์ ที่อัดแน่นไปด้วยความทรงจำไว้นานกว่าครึ่งศตวรรษ

ที่ตั้งร้าน

กิติพานิช

19 ถ. ท่าแพ ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50100

เปิดบริการ 11:30 น. – 15:00 น. / 17:00 น. – 21:00 น. (หยุดวันอังคาร)

สอบถามเพิ่มเติมหรือจองโต๊ะได้ที่ โทร. 080-191-7996

ติดตามเพจของร้านได้ที่ https://www.facebook.com/kitipanit

3

ข้าวซอยนิมมาน

อ.เมือง ,
เชียงใหม่

ไม่มีใครไม่รู้จัก “ข้าวซอยนิมมาน” ร้านข้าวซอยอันดับต้น ๆ ในตัวเชียงใหม่ รสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร จุดเด่นต้องยกให้ตัวเส้นทำกันแบบสดใหม่ ทั้งนุ่มและกรอบ ที่สำคัญข้าวซอยนิมมานยังมีตัวเลือกค่อนข้างหลากหลายทั้งไก่ ,หมู ,เนื้อ รวมถึงทะเล นอกจากนี้ภายในร้านยังมีอาหารเหนือและขนมจีนสูตรต้นตำรับแท้ ให้ลูกค้าที่แวะเวียนเข้ามาได้เลือกลิ้มลองอีกเพียบ

ที่ตั้งร้าน

ข้าวซอยนิมมาน

22 ถ.นิมมานเหมินท์ ซ.7 ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200

เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 น. - 21:00 น.

สอบถามเพิ่มเติมหรือจองโต๊ะได้ที่ โทร. 053-894-881

ติดตามเพจของร้านได้ที่ https://www.instagram.com/kaosoinimman/

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารน่านั่งบรรยากาศ เพดานโปร่ง แนะนำร้านนี้เลย “บ้านลันได” ย่านวัดเชียงมั่น ภายในประดับประดาไปด้วยต้นไม้และดอกไม้สีสันสวยงาม ผสมผสานการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ทำให้สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นแบบไทยเดิม มากไปกว่านั้นคือเรื่องคุณภาพรวมถึงรสชาติอาหาร ที่ทางร้านใส่ใจคัดสรรวัตถุดิบจากแหล่งคุณภาพ ทำให้เมนูแต่ละจานคงรสชาติอร่อยกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร

ในส่วนของอาหาร เน้นการผสมผสานเมนูพื้นเมืองภาคเหนือเข้ากันกับวัฒนธรรมไทย นอกจากนี้ ยังมีเมนูอาหารภาคกลางและใต้ เพื่อเพิ่มทางเลือกหลากหลายมากขึ้นสำหรับลูกค้า เรียกได้ว่ามาเชียงใหม่ได้ชิมอาหารอร่อยตั้งแต่เหนือจรดใต้เลยทีเดียว จัดจ้านครบรสการันตีด้วยรางวัลมิชลิน 3 ปีซ้อน

ที่ตั้งร้าน

บ้านลันได

252/13-14 ถ.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.งเชียงใหม่

เปิดบริการ มื้อเที่ยง 11:00 น. - 16:00 น. (ครัวปิด 15.00 น.) / มื้อเย็น 17:00 น. - 22:00 น. (ครัวปิด 21.00 น.) หยุดทุกวันจันทร์

สอบถามเพิ่มเติมหรือจองโต๊ะได้ที่ โทร. 065-848-4464

ติดตามเพจของร้านได้ที่ https://www.facebook.com/baanlandaifinethaicuisine/

ร้านอาหารฟิวชันอิตาเลียนผสมผสานญี่ปุ่นและไทย พิกัดตั้งอยู่หน้าโรงแรมอีสตินตัน ร้านเล็ก ๆ อัดแน่นไปด้วยความอร่อยของเมนูภายในร้าน ที่คิดค้นโดยเชฟเฉพาะทาง รังสรรค์แต่ละเมนูออกมาได้หน้าตาน่าทาน ให้ลูกค้าได้สัมผัสรสชาติแปลกใหม่ งานนี้ใครได้ลิ้มลองเป็นหลงใหลกับความอร่อย ที่บางเมนูหาทานได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น

หลายคนได้ที่แวะมาลิ้มลอง ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันกับความประทับใจที่มีต่อพี่พนักงาน ทุกคนใส่ใจต่อลูกค้า ให้บริการด้วยความความยิ้มแย้ม แบบเป็นกันเองสุด ๆ

ที่ตั้งร้าน

AQUILA Pasta and Tapas

โครงการ think park 165 ถ.ห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50000

เปิดบริการ 12:00 น. -21:00 น.

สอบถามเพิ่มเติมหรือจองโต๊ะได้ที่ โทร. 099-825-5048

ติดตามเพจของร้านได้ที่ https://www.facebook.com/aquilapastaandtapas

สำหรับร้านค้าที่สนใจร่วมกิจกรรมแม่มณีชวนชิมอร่อยติดดาว เพื่อรับพรีเมียมเซตแม่มณีชวนชิม รวมมูลค่าสูงสุด 2,050 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้เลยนะคะ คลิกที่นี่

แม่มณีชวนชิม อร่อยติดดาว • แม่มณีชวนชิม อร่อยติดดาว แม่มณีชวนชิม อร่อยติดดาว • แม่มณีชวนชิม อร่อยติดดาว

เพิ่มโอกาสสร้างยอดขาย
ร่วมเป็นร้าน “อร่อยติดดาว”
รับประกันโดยแม่มณี

เพียงส่งข้อมูลร้านอาหารของคุณเข้ามา
เพื่อรับการคัดเลือกเป็นร้านอาหารแม่มณีชวนชิม