0 %

แม่มณีชวนชิม อัปเดต 4 ร้านเด็ด ตะลุยเมืองสุราษฎร์ฯ

เมืองร้อยเกาะ
เงาะอร่อย หอยใหญ่ ไข่แดง
แหล่งธรรมะ

คำขวัญของดีประจำ “สุราษฎร์ธานี” จังหวัดที่มีพื้นที่ใหญ่สุดในเขตภาคใต้ อีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญที่อยากแนะนำทุกคน ซึ่งภายในจังหวัดครอบคลุมไปด้วยจุดเช็กอินหลากหลายสถานที่ ทั้งเกาะและทะเลสวยงามรวมถึงแหล่งธรรมชาติ Unseen มากมาย และที่เด็ดไม่แพ้สถานที่ท่องเที่ยว ต้องยกให้เหล่าบรรดาร้านอาหารติดดาวภายในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งวันนี้แม่มณีชวนชิม ขออาสา พาทุกคนมาลิ้มลองความอร่อยของ 4 ร้านเด็ด อัปเดตประจำปี 2023 งานนี้บอกเลยห้ามพลาด กับความโดดเด่นของรสชาติอาหารท้องถิ่นแบบจัดจ้านและจัดเต็มอย่างแน่นอน

1

บ้านก๋วยเตี๋ยวซีฟู้ด BY ป้าทิ้ง

อ.เมือง ,
สุราษฎร์ธานี

ร้านอาหารที่คนท้องถิ่นหลายคนพรีเซนต์ ภายในตกแต่งสไตล์ loft ติดริมน้ำ รอให้ทุกคนมาสัมผัสบรรยากาศสุดชิลล์ พร้อมลิ้มรสความอร่อยจัดจ้าน มีให้เลือกทานหลากหลายเมนู จุดเด่นอยู่ที่ตัววัตถุดิบ คือ ของทะเลสด ใหม่ คัดไซส์ใหญ่พิเศษ ไว้รองรับสำหรับชาวแก๊งและครอบครัว ที่แวะเวียนเข้ามาอุดหนุนไม่ขาดสาย

 

ทุกเมนูล้วนผ่านกระบวนการรังสรรค์ด้วยความพิถีพิถันจากการลองผิดลองถูก จนได้สูตรความอร่อยเข้มข้นตามแบบฉบับทางร้าน ลูกค้าได้ทานเป็นต้องติดใจ

 

สายกินจุต้องถูกใจ เมนู “โคตรพลังต้มยำทะเล” เสิร์ฟมาในชามใหญ่ยักษ์ เสมือนยกทะเลมาไว้ในร้าน ภายในชามอัดแน่นไปด้วย กุ้ง กั้ง หอย หมึก และกรรเชียงปูแกะอย่างดี รวมถึงวัตถุดิบสด ใหม่มากมายให้เลือกทาน ขอกระซิบบอกว่า.. เมนูนี้ยังสามารถรีฟิลเส้นได้ไม่อั้น สามารถเลือกทานกันจุใจได้เลย

ที่ตั้งร้าน

บ้านก๋วยเตี๋ยวซีฟู้ด BY ป้าทิ้ง

ซ.ศรีเกษม 8 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000

เวลาเปิด-ปิด :09.00 - 17.00 น.

สอบถามเพิ่มเติมหรือจองโต๊ะได้ที่ โทร. 064-289-2455

ติดตามเพจของร้านได้ที่ https://www.facebook.com/kuayteaw.pating/

ร้านอาหาร&คาเฟ่ สไตล์ฟิวชัน ในตัวเมืองสุราษฎร์ฯ มีจุดกำเนิดจากการชื่นชอบทำอาหาร จนกลายเป็นร้านยอดนิยมของชาวสุราษฎร์ฯ ภายในตกแต่งเน้นโทนสีขาว ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ที่ให้ความรู้สึกหรูหรา พร้อมให้คุณตื่นตาตื่นใจไปกับเหล่าเมนูอาหารคาวและหวาน รวมถึงเครื่องดื่มอีกหลากหลายเมนู

 

ทางร้านเน้นการใช้วัตถุดิบที่ตรงตามรสชาติของเมนูนั้น ๆ พิถีพิถันใส่ใจในทุกเมนู และยังคงรักษามาตรฐานได้อย่างต่อเนื่อง รสชาติคงที่ไม่มีเปลี่ยนทำให้มีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย

 

ไฮไลต์ที่ต้องลิ้มลอง “แกงปูเส้นหมี่” เมนูพื้นบ้านรสชาติจัดจ้านเข้มข้น น้ำแกงอัดแน่นไปด้วยเนื้อปูก้อนสดใหม่ ไร้กลิ่นคาว เสิร์ฟทานคู่เส้นหมี่หรือภาษาท้องถิ่นเรียกกันว่า “หมี่วุ้น” ออนท็อปกระเทียมเจียวกรอบ ๆ ทานพร้อมผักเคียง เป็นอีกหนึ่งรสชาติที่หาทานยากในกรุงเทพฯ

ที่ตั้งร้าน

Vanilla cafe & bistro

141 146 ถ. กาญจนวิถี ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000

เปิดบริการ 10.00-21.00 น.

สอบถามเพิ่มเติมหรือจองโต๊ะได้ที่ โทร. 096-635-9147

ติดตามเพจของร้านได้ที่ https://www.facebook.com/vanillasuratthani/

 

ร้านเก่าแก่ขึ้นชื่อในเมืองสุราษฎร์ฯ เปิดให้บริการมานานกว่า 40 ปี ร้านนี้เป็นที่รู้จักกันดีของคนในท้องถิ่น จุดเด่นที่ทำให้ลูกค้าติดอกติดใจ คือเมนูพื้นบ้านหาทานยาก บวกกับรสชาติอาหาร ซึ่งมีความกลมกล่อมไม่เหมือนใคร แต่ละเมนูแม่ค้าล้วนบรรจงเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพ พิถีพิถันทุกขั้นตอน เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสรสชาติความอร่อยที่คงที่ บอกเลยว่าร้านนี้ มากี่ทีก็มีแต่ความประทับใจ

 

ร้านเล็ก ๆ เปิดให้บริการอาหารพื้นบ้านจานเดียว รวมถึงเครื่องดื่มและของหวานในราคาย่อมเยา Yok-Kheng ยกเข่ง จึงเป็นอีกหนึ่งร้านติดดาวของคนในพื้นที่ รวมถึงนักท่องเที่ยวที่ได้มาลิ้มลอง

 

ไฮไลต์ห้ามพลาด! “ตือฮวนเกี่ยมฉ่าย” สูตรเด็ด เคล็ดลับควมอร่อยอยู่ที่การตุ๋น “ตือฮวน” หรือ ไส้หมู จนเปื่อยนุ่มไร้กลิ่นคาว ตัดเปรี้ยวเล็กน้อยด้วยซุปเกี่ยมฉ่าย หรือ ผักกาดดอง ใครชื่นชอบทานต้มจืดผักกาดดอง บอกเลยต้องลองชามนี้

ที่ตั้งร้าน

Yok-Kheng ยกเข่ง

5/2 ถ.ต้นโพธิ์ ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000

เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:30 น. - 16:30 น.

สอบถามเพิ่มเติมหรือจองโต๊ะได้ที่ โทร. 081-893-8918

4

ลำพู 1 ปากน้ำตาปี

อ.เมือง ,
สุราษฎร์ธานี

อีกหนึ่งร้านที่แม่มณีชวนชิม ยกให้เป็นร้านอร่อยติดดาวประจำสุราษฎ์ธานี นั่นก็คือ “ลำพู 1 ปากน้ำตาปี” ที่ตั้งติดริมแม่น้ำตาปี ได้สัมผัสบรรยากาศสุดชิลล์รับลมชมวิวริมน้ำ ทีเด็ดอยู่ที่ของทะเลสดใหม่ คัดไซส์อย่างดี ร้านนี้มาที่เดียวครบจบทุกความต้องการ สารพัดเมนูพร้อมเสิร์ฟ เริ่มต้นในราคาสุดคุ้ม บอกเลยคนรักซีฟู้ดต้องลอง

 

พื้นที่กว้างขวาง สามารถรองรับลูกค้าได้เป็นจำนวนมาก อีกหนึ่งจุดเด่น คือ มองเห็นวิวแม่น้ำตาปี แม่น้ำสายที่ใหญ่สุดในภาคใต้ของประเทศไทย แนะนำให้มาช่วงเย็น บอกเลยว่าลมเย็นสุด ๆ ได้ดื่มด่ำบรรยากาศสุดชิลล์ พร้อมลิ้มรสความอร่อยกลมกล่อมของอาหารแต่ละเมนู

 

ยกทะเลมาไว้ที่นี่แล้ว กุ้ง หอย ปู ปลา ครบครัน สวรรค์ของคนรักซีฟู้ดอย่างแน่นอน ขอบอกว่า ไม่เพียงแค่ครบ แต่ยังสดแบบสุด ๆ ส่วนจะมีเมนูอะไรบ้าง ต้องตามไปดู..

ที่ตั้งร้าน

ลำพู 1 ปากน้ำตาปี

23 ถ.ปากน้ำ ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 น. - 20:30 น.(ออร์เดอร์สุดท้าย)

สอบถามเพิ่มเติมหรือจองโต๊ะได้ที่ โทร. 077-285-120

ติดตามเพจของร้านได้ที่ https://www.facebook.com/Lamphu1seafood

 

 

สุราษฎร์ธานี มีดีกว่าที่คุณคิด งานนี้ใครกำลังมีแพลนลงใต้ เตรียมลิสต์รายชื่อ 4 ร้านเด็ด ที่แม่มณีชวนชิมคัดมาแล้วว่าดี แถมทุกรัานยังมีบริการความสะดวก สามารถจ่ายค่าอาหารผ่านคิวอาร์โค้ดแม่มณีได้ง่าย ๆ

สำหรับร้านค้าที่สนใจร่วมกิจกรรมแม่มณีชวนชิมอร่อยติดดาว เพื่อรับพรีเมียมเซตแม่มณีชวนชิม รวมมูลค่าสูงสุด 2,050 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้เลยนะคะ คลิกที่นี่

แม่มณีชวนชิม อร่อยติดดาว • แม่มณีชวนชิม อร่อยติดดาว แม่มณีชวนชิม อร่อยติดดาว • แม่มณีชวนชิม อร่อยติดดาว

เพิ่มโอกาสสร้างยอดขาย
ร่วมเป็นร้าน “อร่อยติดดาว”
รับประกันโดยแม่มณี

เพียงส่งข้อมูลร้านอาหารของคุณเข้ามา
เพื่อรับการคัดเลือกเป็นร้านอาหารแม่มณีชวนชิม