0 %

แม่มณีชวนชิม ก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด รอบกรุง เอาใจคนรักเส้น

ก๋วยเตี๋ยว
อาหารจานด่วนง่าย ๆ
ที่สามารถเลือกทานได้
หลากหลายประเภท

ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวนํ้าตก ก๋วยเตี๋ยวต้มยํา ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ รวมถึงบะหมี่เกี๊ยวทั้งแบบนํ้าและแห้ง ทั้งยังเป็นเมนูที่หาทานง่าย มีร้านเด็ด ๆ มากมายเกือบทั่วทุกย่าน จึงทําให้เมนูเส้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสําหรับใครหลายคนในเวลาหิวนั่นเอง

แม่มณีชวนชิม พร้อมพาคนรักเส้นทุกคนมาซู้ดความฟิน ตะลุย 8 ร้านก๋วยเตี๋ยวรอบกรุง สัมผัสความอร่อยระดับตํานาน ขอบอกว่าแต่ละร้านคัดสรรมาแล้วว่าดี การันตีโดยเหล่านักชิมที่แวะเวียนไปทานกันอย่างไม่ขาดสาย ทุกร้านล้วนมีเคล็ดลับเฉพาะสําหรับครองใจลูกค้าที่แตกต่างกันออกไป ถ้าใครได้ลองต้องถูกใจ กับรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ของก๋วยเตี๋ยวสูตรเด็ดแต่ละร้านแน่นอน แนะนําว่าต้องปักหมุดตามให้ครบ ส่วนจะมีร้านไหนบ้าง อย่ารอช้า ตามไปลุยพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

1

โอเดียน บะหมี่เกี๊ยว

สัมพันธวงศ์ ,
กรุงเทพมหานคร

“โอเดียน บะหมี่เกี๊ยว” ร้านบะหมี่เจ้าดังย่านเยาวราช เปิดให้บริการมานานกว่า 20 ปี ร้านเล็ก ๆ ที่ยืนหนึ่งเรื่องวัตถุดิบสดใหม่ ใส่ใจในทุกขั้นตอนการทํา ทุกเมนูภายในร้านล้วนอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ซิกเนเจอร์ที่ต้องห้ามพลาด “บะหมี่ก้ามปู” เมนูขายดีของทางร้าน ใครไปช้าคือหมด อดทานแน่นอน

ทางร้านเลือกใช้ปูและกุ้งทะเลคัดไซส์พิเศษ สด ใหม่ ส่งตรงจากสุราษฎร์ธานี และเส้นบะหมี่สไตล์ฮ่องกงโฮมเมด สูตรเฉพาะของทางร้าน สารพัดเมนูพร้อมเสิร์ฟ ให้สัมผัสความอร่อยกันแบบเต็มคํา

พลาดไม่ได้เด็ดขาด “บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเนื้อปู” เส้นบะหมี่ฮ่องกงเรียวเล็กสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่ถึงขั้นเปิดโรงงานผลิตเอง ออนท็อปมาด้วยเนื้อปูสด รสหวานฉํ่า และเกี๊ยวกุ้งตัวโต เนื้อสดเด้งสู้ฟัน เสิร์ฟคู่นํ้าซุปร้อน ๆ เพิ่มความอร่อย กลมกล่อมแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม

ที่ตั้งร้าน

โอเดียน บะหมี่เกี๊ยว

สัมพันธวงศ์, กรุงเทพมหานคร

เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:30 น. - 19:30 น.

สอบถามเพิ่มเติมหรือจองโต๊ะได้ที่ โทร. 082-661-5462

ติดตามเพจของร้านได้ที่ https://www.facebook.com/odeannoodle

2

ก๋วยเตี๋ยวแคะสี่พระยา

บางรัก ,
กรุงเทพมหานคร

ร้านเก่าแก่บนถนนสี่พระยา เปิดให้บริการมานานกว่า 80 ปี สืบทอดสูตรลับ มาจนถึงรุ่นที่ 4 “ก๋วยเตี๋ยวแคะสี่พระยา” ตํานานที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเขามีดีที่ “ลูกชิ้นโฮมเมด” พิถีพิถันปั้นสดวันต่อวัน ให้รสชาติเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ใครผ่านไปผ่านมาย่านสีพระยาบอกเลยว่า ต้องแวะลิ้มลอง

ร้านอยู่ในซอยตึกแถวเล็ก ๆ โดดเด่นที่เครื่องเยอะแบบเน้น ๆ ทั้งก๋วยเตี๋ยว และขนมจีบหมูโฮมเมดชิ้นโต โรยกระเทียมเจียว ออนท็อปทานคู่จิ๊กโฉ่สูตรของที่ร้านรสชาติออกเปรี้ยวอมหวานกําลังดี ใครอยากสัมผัสรสชาติดั้งเดิม ต้องร้านนี้เลย

“บะหมี่แปดเซียนเหยียบเมฆา” เมนูเด็ดต้องโดน ภายในชามจะประกอบไปด้วยวัตถุดิบหลัก อย่างลูกชิ้นปลา, ลูกชิ้นหมูทอด, ลูกชิ้นหมูนึ่ง, เต้าหู้ขาว, เต้าหู้เหลือง, ขนมจีบ, ไข่ดาว และเกี๊ยวทอดกรอบ เมนูขึ้นชื่อที่มีให้เลือกตั้งแต่ไซส์ปกติ ไปจนถึงไซส์ใหญ่สุด

ที่ตั้งร้าน

ก๋วยเตี๋ยวแคะสี่พระยา

บางรัก, กรุงเทพมหานคร

เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09:00 น. - 15:00 น.

สอบถามเพิ่มเติมหรือจองโต๊ะได้ที่ โทร. 089-769-6092

ติดตามเพจของร้านได้ที่ https://www.facebook.com/SiphayaNoodle

3

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจิตร์กมล

ธนบุรี ,
กรุงเทพมหานคร

ร้านเก่าแก่คู่ย่านวงเวียนใหญ่ “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจิตร์กมล” เนื้อเปื่อยนุ่ม ซุปกลมกล่อม รสชาติที่ครองใจลูกค้ามานานกว่า 40 ปี งานนี้สายเนื้อตัวจริงต้องไปลิ้มลอง มีให้เลือกทานทั้งส่วนเนื้อเปื่อย เนื้อสด เอ็นตุ๋น และเหล่าบรรดาเครื่องในต่าง ๆ

จุดเริ่มต้นมาจากความชื่นชอบทานเนื้อ จึงเริ่มลองผิดลองถูก คิดค้นสูตรด้วยตัวเอง จนได้สูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสชาติถูกปากตนเอง และถูกใจลูกค้าที่แวะเวียนเข้ามาอุดหนุนอยู่เป็นจํานวนมาก

“ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ” ที่ผ่านกระบวนการตุ๋นจนได้ความนุ่มละมุนละลายในปาก เนื้อเปื่ อย เอ็นแก้ว รวมถึงเครื่องในที่ไร้กลิ่นคาว ซดร้อน ๆ พร้อมซุปสูตรเข้มข้น หวานหอมจากการตุ๋นเนื้อ ให้กลิ่นหอมเครื่องเทศ รสชาติกลมกล่อมที่เข้ากับเนื้อได้อย่างลงตัว

ที่ตั้งร้าน

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจิตร์กมล

บางรัก, กรุงเทพมหานคร

เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07:30 น. - 16:30 น.

สอบถามเพิ่มเติมหรือจองโต๊ะได้ที่ โทร. 093-561-9536

ติดตามเพจของร้านได้ที่ https://www.facebook.com/JitkramonBeef

4

ก๋วยเตี๋ยวรุ่งเรือง (ตั๋ง)

คลองเตย ,
กรุงเทพมหานคร

เมื่อพูดถึงก๋วยเตี๋ยวต้มตํา ย่านสุขุมวิท ก็ต้องยกให้ “ก๋วยเตี๋ยวรุ่งเรือง (ตั๋ง)” เจ้าเก่าสูตรดั้งเดิม อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม เปิดมายาวนานกว่า 60 ปี ก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดจากรุ่นสู่รุ่น ที่ได้รับรางวัลการันตีความอร่อยถึง 5 ปีซ้อน ที่สําคัญราคาดีงาม บริการรวดเร็ว ไม่ต้องรอนาน

ด้วยรสชาติความกลมกล่อมที่คงที่ ผสมผสานวัตถุดิบอย่างดี ที่ทางร้านเลือกใช้ ทําให้ก๋วยเตี๋ยวต้มยําหรือนํ้าใส ก็ให้ความอร่อยครบเครื่องถูกใจลูกค้าอย่างแน่นอน

“ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยํา” ใส่หมูสับให้แบบจัดหนัก จัดเต็ม ทางร้านเลือกใช้หมูติดมัน หมักปรุงรสด้วยสูตรลับเฉพาะ ทําให้หมูคงความนุ่มชุ่มฉํ่า เข้ากันกับซุปปรุงเครื่องต้มยํา เข้มข้นแซ่บนัวถึงใจ

ที่ตั้งร้าน

ก๋วยเตี๋ยวรุ่งเรือง (ตั๋ง)

คลองเตย

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 น. - 17:00 น.

สอบถามเพิ่มเติมหรือจองโต๊ะได้ที่ โทร. 084-527-1640

ติดตามเพจของร้านได้ที่ https://www.facebook.com/RungRueangtung26

5

ฮ้ง ลูกชิ้นปลาเยาวราช

สาทร ,
กรุงเทพมหานคร

ตํานานก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเจ้าดัง บนถนนเจริญกรุง “ฮ้งลูกชิ้นปลาเยาวราช” ความอร่อย ที่สืบทอดมายาวนานกว่า 13 ปี จุดเด่นคือลูกชิ้นปลาโฮมเมดรังสรรค์จากเนื้อปลาแท้ 100% รสหวานไร้กลิ่นคาว เป็นไฮไลท์ติดดาวที่อยากแนะนํา

ภายในร้านมีหลากหลายความอร่อย รอให้ทุกคนไปลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น ลูกชิ้นปลาลวกจิ้ม ก๋วยเตี๋ยว รวมถึงข้าวหมูแดงหมูกรอบ โดดเด่นได้ใจลูกค้าตรงที่ตัวหมูกรอบ วัตถุดิบปราบเซียนที่ใช้เวลาทํานานถึง 8 ชั่วโมง กว่าจะได้หนังฟูกรอบ เนื้อฉํ่ากําลังดี เสิร์ฟมาคู่หมูแดง ตามด้วยนํ้าราดสูตรโบราณ หอมกลิ่นถั่วและงาคั่ว ชวนทานสุด ๆ

“บะหมี่ทรงเครื่อง” ที่อัดแน่นไปด้วยสารพัดลูกชิ้นโฮมเมดไว้ครบในชามเดียว ทานควบคู่ซุปรสหวานกลมกล่อมและบะหมี่เส้นเล็กเหนียวนุ่ม หอมเครื่องเทศอ่อน ๆ ชามนี้เด็กทานได้ ส่วนผู้ใหญ่ต้องมีสั่งเบิ้ลแน่นอน นับเป็นความอร่อยเด็ดในตํานาน ที่หลายคนตามหาและอยากให้มาลิ้มลอง

ที่ตั้งร้าน

ฮ้ง ลูกชิ้นปลาเยาวราช

สาทร, กรุงเทพมหานคร

เปิดบริการ จันทร์ - เสาร์ ตั้งแต่เวลา 08:30 น. - 17:30 น.

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 081-732-2441

ติดตามเพจของร้านได้ที่ https://www.facebook.com/hongfishball

6

บุ๊ง บุ๊ง บะหมี่ฮ่องเต้

ลาดพร้าว ,
กรุงเทพมหานคร

ตํานาน 134 ปี บะหมี่ไข่เส้นสดเจ้าดัง จากอุทัยธานีสู่โชคชัย 4 “บุ๊ง บุ๊ง บะหมี่ฮ่องเต้” ความโฮมเมดที่ส่งต่อมาจากรุ่นสู่รุ่น การันตีความสดสะอาด รสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่ซํ้าใคร ที่สําคัญ ไร้สารกันบูดและสารปรุงแต่ง จุดเด่นที่ทําให้ลูกค้าติดอกติดใจตาม ๆ กัน

เส้นบะหมี่ของทางร้าน เป็นสูตรลับเฉพาะสืบทอดมาจากรุ่นอากง โดยมีส่วนผสมหลักเป็นแป้งสาลี และไข่เป็ด ให้กลิ่นหอมและเนื้อสัมผัสแน่นหนึบหนับ รสชาติออกเค็มเล็กน้อย ทําให้ทานคู่นํ้าซุปรสหวานได้อย่างลงตัว

ไฮไลท์ “บะหมี่เกี๊ยวหมูย่าง” เป็นเมนูยอดนิยม เส้นบะหมี่แห้ง ทานคู่หมูย่าง ที่เลือกใช้ส่วนที่นุ่มที่สุด ราดด้วยซอสสูตรลับให้กลิ่นหอมชวนทาน เพิ่มความฟินอีกขั้นกับเกี๊ยวหมูหมักนํ้ามันงา ที่ทางร้านได้ลงมือทําเองทุกขั้นตอนเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมี บะหมี่ต้มยําไข่,เย็นตาโฟต้มยํา และอีกหลากหลายเมนูพร้อมเสิร์ฟจานต่อจาน สามารถมาเลือกทานที่ร้านกันได้เลย

ที่ตั้งร้าน

บุ๊ง บุ๊ง บะหมี่ฮ่องเต้

ลาดพร้าว, กรุงเทพมหานคร

เปิดบริการ รอบกลางวัน 11:30 น. - 15:00 น.

รอบเย็น 17:00 น. - 21:00 น. (หยุดทุกวันที่ 1 และ 16 ของเดือน)

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 084-284-0055

ติดตามเพจของร้านได้ที่ https://www.facebook.com/boonkboonkbhamee

“เจริญพุงโภชนา” ก๋วยเตี๋ยวต้มยําโบราณ รสชาติที่หลายคนตามหา ตอนนี้มีทั้งหมด 4 สาขา ให้ทุกคนเลือกทาน เป็นร้านที่มีจุดเริ่มต้นจากการชื่นชอบทําอาหาร ลองผิดลองถูก จนได้สูตรความอร่อยครบรส เลือกใช้วัตถุดิบอย่างดี พิถีพิถันทุกขั้นตอนการทํา เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสความอร่อยฟิน

ทางร้านมีเมนูค่อนข้างหลากหลายให้ทุกคนเลือกทาน ทุกชามทําสดใหม่ พร้อมเสิร์ฟร้อน ๆ ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวต้มยําทานคู่กากเจียวหอม ๆ ข้าวต้มแห้งเครื่องแน่นจุใจ หรือจะเป็นสามชั้นทอดกรอบนอกนุ่มใน รวมถึงอีกหลาย ๆ เมนูที่ต้องไปลอง

“ก๋วยเตี๋ยวต้มยํา” ซิกเนเจอร์ที่พลาดไม่ได้ นํ้าต้มยําเข้มข้นจี๊ดจ๊าด เป็นรสชาติที่ไม่ต้องปรุงเพิ่ม ให้เครื่องเยอะแบบไม่หวง ทั้งหมูสับหมักอย่างดี กากเจียว รวมถึงเกี๊ยวที่ทานเข้ากันแล้วลงตัวสุด ๆ รสนัวถูกปากสายเส้น

ที่ตั้งร้าน

เจริญพุงโภชนา

คลองสาน, กรุงเทพมหานคร

เปิดบริการทุกวัน 10:30 น. - 17:30 น.

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 099-561-4914

ติดตามเพจของร้านได้ที่ https://www.facebook.com/charoenpung

8

ลุงแจ๊ค โอชา Uncle Jack ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

บางแค ,
กรุงเทพมหานคร

ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่น ไทย-จีน สูตรดั้งเดิม “ลุงแจ๊ค โอชา Uncle Jack ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่” ร้านลับเล็ก ๆ ตั้งอยู่บางแค ซอย 10 ประมาณกลางซอย ภายในร้านมีเพียงสองโต๊ะเท่านั้น ให้ฟีลเหมือนเชฟส์เทเบิล ได้สัมผัสบรรยากาศอบอุ่นเสมือนได้ทานข้าวบ้านเพื่อน ตัวร้านเป็นครัวเปิด ทําให้สามารถมองเห็นลุงแจ๊คโชว์ฝีมือการทําอาหารได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย

ทุกเมนูล้วนรังสรรค์มาจากวัตถุดิบอย่างดี ปรุงรสด้วยความตั้งใจ ทําให้รสชาติของอาหารแต่ละจาน คงเอกลักษณ์เฉพาะตัว งานนี้ใครสายกินจุเป็นต้องถูกใจ เพราะแต่ละเมนูเสิร์ฟมาในปริมาณ 1 คนอิ่มจุกกันเลยทีเดียว

”ผัดหมี่ฮ่องกง” ไฮไลท์ที่หลายคนต้องยกนิ้วให้ หมูแดงหมักปรุงรสจนเข้าเนื้อ ผัดปรุงรสหอมกลิ่นกระทะเส้นหมี่นุ่ม เคี้ยวง่าย ให้รสมัน นัว ทานได้เพลิน ๆ สายเส้นตัวจริงต้องไปลิ้มลอง

ที่ตั้งร้าน

ลุงแจ๊ค โอชา Uncle Jack ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก

บางแค, กรุงเทพมหานคร

จันทร์, เสาร์, อาทิตย์ 09:00 น. - 20:00 น.

อังคาร - ศุกร์ 09:00 น. - 17:00 น.

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 091-881-4634

ติดตามเพจของร้านได้ที่ https://www.facebook.com/unclejackkitchen

งานนี้สายเส้นตัวจริง ต้องรีบตรงดิ่งปักหมุดลายแทงตามแม่มณีชวนชิมกันให้ไว ขอบอกว่าทุกร้านอร่อยเด็ดและยังสามารถจ่ายค่าอาหารผ่านการสแกนคิวอาร์โค้ดกับแม่มณีได้ง่าย ๆ ไม่ต้องพกเงินสดให้ยุ่งยากได้อิ่มอร่อยและความสะดวกสบายไปพร้อม ๆ กัน ครั้งหน้าแม่มณีชวนชิมจะพาทุกคนไปฟินกันที่ไหน รอติดตามได้เลยค่ะ

สำหรับร้านค้าที่สนใจร่วมกิจกรรมแม่มณีชวนชิมอร่อยติดดาว เพื่อรับพรีเมียมเซตแม่มณีชวนชิม รวมมูลค่าสูงสุด 2,050 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้เลยนะคะ คลิกที่นี่

แม่มณีชวนชิม อร่อยติดดาว • แม่มณีชวนชิม อร่อยติดดาว แม่มณีชวนชิม อร่อยติดดาว • แม่มณีชวนชิม อร่อยติดดาว

เพิ่มโอกาสสร้างยอดขาย
ร่วมเป็นร้าน “อร่อยติดดาว”
รับประกันโดยแม่มณี

เพียงส่งข้อมูลร้านอาหารของคุณเข้ามา
เพื่อรับการคัดเลือกเป็นร้านอาหารแม่มณีชวนชิม