0 %

นิวเฮงกี่ อาหารจีนสไตล์กวางตุ้งระดับตำนานกว่า 60 ปี @ระหว่างเจริญกรุง 41 และ 39

โดย ryoii

24/2/2566

กว่า 66-67 ปี ของร้านนิวเฮงกี่ เริ่มตั้งแต่รุ่นของอากงซึ่งเป็นรุ่นแรก ตามมาด้วยรุ่นของคุณพ่อคือรุ่น 2 ซึ่งรุ่นคุณพ่อ หรือที่ใครๆ เรียกกันว่าเฮียเซี้ยง เป็นชาวจีนที่มาอยู่เจริญกรุง ซึ่งเริ่มจากการล้างจาน เทขยะ จนมาถึงการจำสูตรอาหารจากภัตตาคาร ทำให้กุ๊กที่เมืองจีนที่ได้ทำงานกับคุณพ่อชื่นชอบนิสัยและความขยันท่าน บอกกับความสนิท กุ๊กภัตตาคารเลยบอกว่าให้คุณพ่อช่วยสอนภาษาไทย และกุ๊กก็จะสอนสูตรอาหารกวางตุ้งให้คุณพ่อเช่นกัน จนเมื่อ 60 ปีที่แล้ว คุณพ่อได้เปิดร้านที่ไปรษณีย์กลาง ซอยเจริญกรุง 43 ชื่อร้านว่า “เฮงกี่” ขายแค่บะหมี่เกี๊ยวกับซาลาเปา จนพัฒนามาเป็น "นิวเฮงกี่" อย่างในปัจจุบัน และในวันนี้เฮียเอกผู้สืบทอดคนปัจจุบันคือรุ่นที่ 3 ก็ยังคงสานต่อความอร่อยกับอาหารจีนระดับตำนาน สำหรับเมนูวันนี้จะเป็นสูตรเก่าแก่หาทานยาก และเป็นเมนูที่อยู่คู่กับนิวเฮงกี่มานาน ลองไปดูหน้าเมนูสุดเก๋าของทางร้านกันเลยค่ะ

การเดินทาง

การเดินทางมาร้านนิวเฮงกี่ด้วยวิธีรถไฟฟ้า BTS สามารถลงสถานีสะพานตากสิน และต่อด้วยรถเมล์หรือมอเตอร์ไซค์ก็ได้ค่ะ สำหรับรถเมล์สายที่ผ่านคือสาย 1 และ สาย 75 จากนั้นให้ลงป้ายไปรษณีย์กลางค่ะ โดยร้านนิวเฮงกี่จะอยู่ตรงข้ามไปรษณีย์ค่ะ อยู่ระหว่างเจริญกรุง 41 และ 39 ตรงข้ามคอนโด The Room ค่ะ

บรรยากาศร้าน

บรรยากาศเก่าแก่สุดขลัง น่ามานั่งทานมากๆ ค่ะ เห็นแต่ละเมนูแล้ว บอกเลยใครเป็นสายอาหารจีนต้องไม่พลาด

เมนูน่าทาน
ข้อมูลเพิ่มเติม และข้อเสนอแนะ

เปิดบริการ 10:00 น. - 21:00 น.
(หยุดทุกวันอาทิตย์ที่ 2 และ 4 ของเดือน)

โทร. 02-235-0078 , 089-491-5232 ช่องทางเดลิเวอรี Robinhood/Lineman

ร้านอาหารจีนระดับตำนาน สืบทอดความอร่อยรุ่นต่อรุ่น มีเมนูให้เลือกมากมาย ทั้งจานเดี่ยว กับข้าว ของทานเล่น ใครมาย่านถนนเจริญกรุง อย่าลืมแวะมาที่ร้านนิวเฮงกี่นะคะ

เมนูแนะนำของร้าน

สำหรับร้านค้าที่สนใจร่วมกิจกรรมแม่มณีชวนชิมอร่อยติดดาว เพื่อรับพรีเมียมเซตแม่มณีชวนชิม รวมมูลค่าสูงสุด 2,050 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้เลยนะคะ คลิกที่นี่

แม่มณีชวนชิม อร่อยติดดาว • แม่มณีชวนชิม อร่อยติดดาว แม่มณีชวนชิม อร่อยติดดาว • แม่มณีชวนชิม อร่อยติดดาว

เพิ่มโอกาสสร้างยอดขาย
ร่วมเป็นร้าน “อร่อยติดดาว”
รับประกันโดยแม่มณี

เพียงส่งข้อมูลร้านอาหารของคุณเข้ามา
เพื่อรับการคัดเลือกเป็นร้านอาหารแม่มณีชวนชิม