0 %

ข้าวหมกแพะพิเศษ เจริญกรุง 42 ระดับตำนานกว่า 90 ปี ข้าวหมกหอมนุ่ม เครื่องเคียงหลากหลาย

โดย ryoii

27/02/2566

กว่าจะมาเป็นร้านข้าวหมกแพะพิเศษที่เจริญกรุง 42 อย่างเช่นปัจจุบัน โดยร้านนี้เกิดจากความรักทุกจานของข้าวหมกที่ "คุณอามีน" เจ้าของร้านข้าวหมกแพะพิเศษ ใส่ใจทุกจานด้วยความรัก ก่อนหน้านี้ "คุณอามีน" ได้ทำงานที่ร้านเก่าของเจ้านายถึง 43 ปี จนได้สืบทอดสูตรจากเจ้านายเก่า จนกลายมาเป็นร้านข้าวหมกแพะพิเศษที่ครองใจคนทานข้าวหมก ซึ่งข้าวหมกแพะไม่เหมือนที่อื่นเป็นสูตรพิเศษเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีเครื่องปรุงโดดเด่นไม่เหมือนใคร เสิร์ฟด้วยอาจาด และมีนมเปรี้ยวสูตรพิเศษ และยังมีแกงเปรี้ยว ผักจิ้ม ข้าวบุหรี่อีกเมนูทีเด็ด ที่ใส่ลูกเกด อัลมอนด์ เพิ่มรสชาติที่ลงตัว ด้วยความตั้งใจมุ่งมั่น และทุ่มเทเลือกให้ใจกับสิ่งที่รัก ทำให้ร้านข้าวหมกแพะพิเศษยังครองใจลูกค้าจนถึงปัจจุบันค่ะ

การเดินทาง

ร้านข้าวหมกแพะพิเศษตั้งอยู่อยู่ปากซอยเจริญกรุง 42 โรงเรียนอัสสัมชัญศึกษา หน้าร้านสุวรรณเครื่องเทศ และสามารถเดินทางด้วยวิธีรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีสะพานตากสิน (ทางออก 3) และต่อวินมอเตอร์ไซค์มาอีกประมาณ 600 เมตร ก็จะถึงปากซอยเจริญกรุง 42 ค่ะ

บรรยากาศร้าน

ได้ทานข้าวหมกแพะบรรยากาศสตรีทฟู้ด ชมวิถีชีวิตย่านเจริญกรุง แถมร้านอยู่ใกล้โรงเรียนอัสสัมชัญศึกษา ได้เห็นบรรยากาศคึกคักรู้สึกมาแล้วไม่มีคำว่าเงียบเหงาค่ะ

เครื่องเคียงที่นี่เรียกว่าถูกใจสายข้าวหมกแน่นอน เช่น อาจาด แตงกวา แตงดอง แกงคล้ายแกงส้มไทยเรา น้ำจิ้มสะระแหน่ โยเกิร์ต

เมนูน่าทาน
ข้อมูลเพิ่มเติม และข้อเสนอแนะ

ร้านข้าวหมกแพะพิเศษ เปิดบริการจันทร์-เสาร์ 07.00-14.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์) โทร. 083-906-0907

การทำอาหารอยู่ที่คนรัก การที่จะได้รสชาติที่ใช่ต้องผ่านการปรุง การชิม ต้องได้มาตรฐาน พิถีพิถันใส่ใจอยู่กับตรงนี้ได้ สำหรับใครที่ยังไม่เคยทานข้าวหมกแพะ ข้าวหมกไก่ในตำนาน ที่อยู่เป็นขวัญใจสายข้าวหมกไก่มาเป็นเวลา 90 ปี อยากให้ลองมาทานสักครั้ง ข้าวหมกไก่สไตล์นี้หาทานไม่ได้ง่ายๆ บางทีเด็กรุ่นใหม่อาจยังไม่เคยมีโอกาสได้ทานที่ไหนก็อยากให้มาลองทานกันเยอะๆ นะคะ

เมนูแนะนำของร้าน

สำหรับร้านค้าที่สนใจร่วมกิจกรรมแม่มณีชวนชิมอร่อยติดดาว เพื่อรับพรีเมียมเซตแม่มณีชวนชิม รวมมูลค่าสูงสุด 2,050 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้เลยนะคะ คลิกที่นี่

แม่มณีชวนชิม อร่อยติดดาว • แม่มณีชวนชิม อร่อยติดดาว แม่มณีชวนชิม อร่อยติดดาว • แม่มณีชวนชิม อร่อยติดดาว

เพิ่มโอกาสสร้างยอดขาย
ร่วมเป็นร้าน “อร่อยติดดาว”
รับประกันโดยแม่มณี

เพียงส่งข้อมูลร้านอาหารของคุณเข้ามา
เพื่อรับการคัดเลือกเป็นร้านอาหารแม่มณีชวนชิม