0 %

อาหารใต้รสจัดจ้าน น้ำย้อย อร่อยน้ำลายไหล การันตีด้วยรางวัลมิชลิน

จากเพิงสังกะสีขายข้าวราดแกงในรุ่นคุณพ่อ พัฒนามาสู่ร้านอาหารใต้แบบพื้นเมืองสูตรต้นตำรับประจำภูเก็ต เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 30 ปี รสชาติเด็ดจนได้รับรางวัลการันตีความอร่อยจากมิชลินไกด์ถึง 4 ปีซ้อน เครื่องแกงที่ร้านนั้นตำเองตามสูตรลับเฉพาะของครอบครัว วัตถุดิบที่ใช้คัดสรรมาอย่างดี เพื่อให้ได้อาหารจานที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าผู้มาเยือน

โดยปกติร้านน้ำย้อย จะเปิดให้บริการ 2 รอบต่อวัน คือ เวลา 10.30 - 14.30 น. และเวลา 16.30 - 19.30 น. ที่นี่มีลูกค้าเข้าตลอดตั้งแต่ร้านเปิด ดังนั้นโต๊ะจะเต็มเร็วมาก แนะนำให้สำรองโต๊ะไว้ล่วงหน้า หรือถ้าต้องการสอบถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ โทร. 076-525-858 หรือ 099-629-3656 หากช่วงไหนมีการปิดร้าน ทางร้านจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าผ่านทาง เพจของร้าน

การเดินทาง

ร้านน้ำย้อย มีแค่สาขาเดียวเท่านั้น ตั้งอยู่นอกตัวเมืองเก่า ให้ขับรถมาทางกู้กู เลี้ยวขวาเข้าถนนร่วมพัฒนา ร้านจะอยู่ใกล้กับศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ขับตามแผนที่มาไม่หลงแน่นอน

บรรยากาศร้าน

ด้วยความที่เป็นร้านอาหารแบบท้องถิ่น สืบทอดมาจากรุ่นคุณพ่อ ทางร้านเน้นหนักไปที่รสชาติของอาหารมากกว่าบรรยากาศ จึงตกแต่งร้านแบบเรียบง่าย ไม่หรูหรา มีลักษณะเหมือนบ้านสวน ที่มีต้นไม้โอบล้อมให้ความร่มรื่น ผ่อนคลาย แถมพนักงานก็ยิ้มแย้มต้อนรับลูกค้าเป็นอย่างดี

จุดเช็กอินของร้านที่ห้ามพลาด คือ ป้ายร้านน้ำย้อยที่รายล้อมไปด้วยรางวัลมิชลินไกด์ การันตีความอร่อยเด็ดของรสชาติ ลูกค้าส่วนใหญ่มักจะถ่ายภาพตรงนี้ เพื่อเป็นหลักฐานว่าได้มาชิมอาหารที่นี่แล้ว

เมนูติดดาว

แกงส้มปลากะพงใส่โชน

180 บาท
แกงส้มแบบภูเก็ต รสเผ็ดร้อนจัดจ้านถึงใจจากเครื่องแกงส้มที่แม่ครัวรุ่นเก๋าทำเองกับมือ หอมกลิ่นขมิ้นอ่อน ๆ ทางร้านใส่ปลากะพงเนื้อแน่นขนาดจัมโบ้มาให้แบบจุก ๆ พิเศษด้วยการเติม โชน ผักพื้นบ้านหายาก หั่นชิ้นพอดีคำ กรอบ ฉ่ำ ใครที่ชอบอาหารรสจัด ได้ชิมถ้วยนี้ไป ต้องอุทานว่า “หรอยแรง” แน่นอน

เมนูแนะนำอื่นๆ
ข้อมูลเพิ่มเติม และข้อเสนอแนะ

เปิดบริการ

จ. 10:30 น. – 14:30 น. และ 16:30 น. – 19:30 น.
พฤ. - อา. 10:30 น. – 14:30 น. และ 16:30 น. – 19:30 น.
วันอังคารเเละวันพุธ ปิดทำการ

สอบถามเพิ่มเติม โทร 099-629-3656

ปัจจุบันทางร้านน้ำย้อย ยังไม่รับชำระค่าอาหารด้วยบัตรเครดิต นอกจากจะรับเป็นเงินสดแล้ว หากลูกค้าสะดวกที่จะโอนเงิน ก็สามารถหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาสแกนคิวอาร์โค้ด จ่ายกับแม่มณีได้เช่นกัน

(คุณเดี่ยว - โกเมศ ศุทธสุนทรางกุล เจ้าของร้าน)

สำหรับร้านค้าที่สนใจ อยากเข้ามาเป็นร้านค้าแม่มณีชวนชิมอร่อยติดดาว เพื่อเพิ่มช่องทางการขาย และตอกย้ำความอร่อยให้เป็นที่รู้จัก พร้อมรับพรีเมียมเซ็ตแม่มณีชวนชิม รวมมูลค่าสูงสุด 2,050 บาท* สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย https://www.scb.co.th/th/personal-banking/payment/maemanee-chuanchim/why-us.html

สำหรับร้านค้าที่สนใจร่วมกิจกรรมแม่มณีชวนชิมอร่อยติดดาว เพื่อรับพรีเมียมเซตแม่มณีชวนชิม รวมมูลค่าสูงสุด 2,050 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้เลยนะคะ คลิกที่นี่

แม่มณีชวนชิม อร่อยติดดาว • แม่มณีชวนชิม อร่อยติดดาว แม่มณีชวนชิม อร่อยติดดาว • แม่มณีชวนชิม อร่อยติดดาว

เพิ่มโอกาสสร้างยอดขาย
ร่วมเป็นร้าน “อร่อยติดดาว”
รับประกันโดยแม่มณี

เพียงส่งข้อมูลร้านอาหารของคุณเข้ามา
เพื่อรับการคัดเลือกเป็นร้านอาหารแม่มณีชวนชิม